Hơn 200 VĐV tranh tài ở Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2020

22/09/2020 18:10

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2020 có sự tham gia thi đấu của 208 VĐV, tranh tài ở 14 nội dung.

Hon 200 VdV tranh tai o Giai Bong ban Cup Hoi Nha bao Viet Nam nam 2020
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi (trái) và Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam Trần Gia Thái trao đổi thông tin với báo giới

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020 được tổ chức nhằm kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019).

Bên cạnh đó, giải còn nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí; đồng thời, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thông tin: “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích, đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.

Giải cũng sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Vào cửa phải đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn và đeo khẩu tang. Trên khán đài, sẽ không được ngồi liền nhau mà phải cách ghế, các VĐV cũng phải cách nhau 1,5m trở lên khi tập trung ở lễ diễu hành trong buổi lễ khai mạc”.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020 có sự tham gia thi đấu của 208 VĐV với 25 đội và đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc TW Hội nhà báo Việt Nam và các Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước, thi đấu ở 14 nội dung.

Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu cho đơn vị hiện đang công tác. Giải khai mạc ngày 2/10, bế mạc ngày 4/10 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Cũng theo quy định của BTC, VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các giải đấu đơn và đôi.

VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2013 trở lại đây không được tham gia thi đấu. VĐV ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. VĐV ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Về thể thức thi đấu, đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Ban Tổ chức sẽ trao giải Hoa khôi, Á khôi; Giải phong cách và Giải VĐV cao tuổi nhất. Ban Tổ chức cũng sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt Giải Nhất, Nhì, Đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu.

Ngọc Tú