Hơn 2.000 xe taxi sử dụng dịch vụ thu phí tự động

29/06/2016 16:30

Từ 8/7, hơn 2.000 xe taxi sẽ tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ ETC.

Hơn 2.000 xe taxi sử dụng dịch vụ thu phí tự động 1

Từ ngày 8/7, hơn 2 nghìn xe của hãng Taxi Group sẽ tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC

Kể từ ngày 8/7/2016, hãng Taxi Group sẽ tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC. Với việc tham gia dịch vụ này, khoảng 2.000 xe ô tô của Taxi Group sẽ được phép đi qua làn thu phí tự động ETC mà không phải dừng lại trả phí cầu đường. Dịch vụ này sẽ giúp cho các khách hàng của Taxi Group tiết kiệm thời gian di chuyển, giảm thiểu rủi ro bị chậm trễ do tắc nghẽn đường. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được phần nào chi phí nhiên liệu và tạo cảm giác thoải mái cho hành khách và lái xe khi chạy xe thông suốt và liên tục.

Theo Công ty Cổ phần VETC (nhà đầu tư và vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) trên nền tảng công nghệ RFID tại Việt Nam), dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC là giải pháp thu phí giao thông tiên tiến áp dụng công nghệ cao đã được triển khai và áp dụng thành công ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tiên tiến trên thế giới.

Tham gia dịch vụ này, các phương tiện sẽ không phải dừng đỗ để trả phí tại các trạm thu phí mà thanh toán phí sử dụng đường bộ bằng tài khoản điện tử. Mỗi khi xe đi qua các trạm thu phí, phí cầu đường sẽ tự động được thanh toán khấu trừ vào tài khoản giao thông và gửi tin nhắn xác nhận đến số điện thoại của chủ phương tiện. Khách hàng sẽ tự động nhận được hóa đơn điện tử qua email đăng ký dịch vụ hoặc có thể tra cứu trên website: www.vetc.com.vn.

Dịch vụ thu phí đường bộ tự động VETC đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, xăng dầu cho chủ phương tiện; Tránh gian lận, thất thoát và lãng phí trong xây dựng và vận hành các trạm thu phí cho các chủ đầu tư; Giảm ùn tắc, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường cho xã hội; Hỗ trợ các cơ quan chức năng trong quản lý phương tiện vận tải và phát triển hạ tầng giao thông thông minh.

Dự kiến cho tới cuối năm 2017 về cơ bản hầu hết các trạm thu phí sẽ được kết nối với hệ thống thu phí tự động đường bộ VETC. Để tham gia dịch vụ này, chủ phương tiện hiện có thể đăng ký dịch vụ tại các trạm đăng kiểm để được dán thẻ E-tag miễn phí hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng đài 19006010.

Tiến Mạnh