Hơn 230 công nhân lao động xuất sắc ngành GTVT được tôn vinh

23/05/2017 14:34

Hơn 230 gương điển hình được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT 2016.

hơn 230 công nhân lao động xuất sắc ngành gtvt được tôn vinh

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Thị Thu Hồng và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động VN cho 60 CNLĐ xuất sắc

Sáng nay 23/5, tại Hà Nội, Công đoàn GTVT VN phối hợp với các Công đoàn ngành GTVT Hàng hải, Hàng không, Đường sắt và Công nghiệp tàu thủy tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân lao động (CNLĐ) xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT năm 2016.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cho biết, năm 2016 ngành GTVT đã đạt được những thành tựu to lớn. Đó là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, CNVC-LĐ, trong đó có sự đóng góp to lớn từ kết quả các phong trào thi đua. Tiêu biểu như: Công đoàn GTVT VN với các phong trào “Giữ đường thông suốt, êm thuận, an toàn”, “Thuyền trưởng tàu sông giỏi”... Công đoàn Hàng hải VN với các phong trào “Giải phóng tàu nhanh với năng suất, chất lượng, hiệu quả, an toàn", "Giữ gìn tàu sạch đẹp, an toàn, rút ngắn thời gian chuyến, tăng ngày tàu vận doanh”... Công đoàn Đường sắt VN với phong trào “Đảm bảo máy tốt, lái tàu an toàn, đúng giờ, tiết kiệm nhiên liệu”, “Xây dựng đơn vị Chính quy - Văn hóa - An toàn”... Công đoàn Hàng không VN với “An toàn cho những chuyến bay”, “Phụ nữ Hàng không tri thức, thanh lịch, đảm đang”. Công đoàn Công nghiệp tàu thủy tổ chức nhiều đợt phát động thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua 120 ngày đêm phát huy tinh thần lao động sáng tạo với mục tiêu “Năng suất, Chất lượng, Hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”...

hơn 230 công nhân lao động xuất sắc ngành gtvt được tôn vinh

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Thị Thu Hồng và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao bằng khen của Bộ GTVT cho 50 CNLĐ xuất sắc

Nổi bật trong năm qua là phong trào thi đua thực hiện văn hóa ứng xử, giao tiếp trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo phương châm “4 xin”, “4 luôn”. Sau 2 năm thực hiện phong trào, qua sơ kết đã biểu dương 42 tập thể và 117 cá nhân, trong đó có 42 nữ CNVC-LĐ đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào này.

Cũng theo ông Việt, phong trào vận động cán bộ, CNVC-LĐ toàn ngành ủng hộ Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã được toàn thể các đơn vị, cá nhân nhiệt liệt hưởng ứng. Từ khi hoạt động đến nay, Quỹ đã hỗ trợ hơn 103 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa các cựu TNXP, gia đình chính sách và CBCNV ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong năm 2016, CNVC-LĐ toàn ngành tích cực tham gia phong trào lao động sáng tạo. Qua đó, đã có hơn 1.800 đề tài, giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, hợp lý hóa sản xuất được đưa và áp dụng, làm lợi hơn 121 tỷ đồng; 410 công trình, sản phẩm được công nhận đem lại giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Từ kết quả của các phong trào thi đua trong ngành, năm 2016 đã có 46 tập thể, cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương các hạng; 87 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 01 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 201 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp ngành, 1.713 tập thể, cá nhân được Bộ GTVT tặng Bằng khen; hơn 400 tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động VN tặng bằng khen.

hơn 230 công nhân lao động xuất sắc ngành gtvt được tôn vinh

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt và Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Nguyễn Thị Thu Thủy trao bằng khen của Công đoàn GTVT VN cho 120 CNLĐ xuất sắc 

Hội nghị lần này vinh danh 235 CNLĐ xuất sắc, tiêu biểu nhất của toàn ngành đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2016. Tất cả họ đều là công nhân, kỹ sư trực tiếp sản xuất, điều hành sản xuất, công tác trong tất cả các lĩnh vực của ngành, đại diện cho gần 20 vạn CNVC-LĐ toàn ngành.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các cấp công đoàn ngành GTVT tập trung, đôn đốc, nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các đơn vị trong ngành, phát động các phong trào thi đua phù hợp với từng đặc thù trong từng lĩnh vực một cách thiết thực làm cho thi đua thực sự là nguồn động lực mạnh mẽ, tham gia quản lý thúc đẩy SXKD, nâng cao đời sống người lao động.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị các cấp công đoàn ngành GTVT tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực, đồng tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; phát huy các bài học quý, những kinh nghiệm hay trong quá trình tổ chức các phong trào thi đua để đưa sự phát triển của ngành GTVT lên tầm cao mới.

hơn 230 công nhân lao động xuất sắc ngành gtvt được tôn vinh

Giao lưu với một số cá nhân tiêu biểu đại diện cho các công đoàn ngành GTVT

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã giao lưu với một số CNLĐ xuất sắc các ngành, nghe họ chia sẻ kinh nghiệm cũng như những mong muốn phát triển trong công tác. Hội nghị cũng biểu dương, khen thưởng 65 CNLĐ được Tổng liên đoàn Lao động VN tặng bằng khen, 50 CNLĐ được Bộ GTVT tặng bằng khen và 120 CNLĐ được Công đoàn GTVT VN tặng bằng khen.

Xem thêm video

Thanh Thúy