Hơn 30 người leo núi nguy kịch trên núi lửa Ontake

28/09/2014 15:34

Kyodo và AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết ngày 28/9, hơn 30 người leo núi đã được phát hiện trong tình trạng nguy kịch trên núi Ontake ở miền Trung Nhật Bản...

Kyodo và AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết ngày 28/9, hơn 30 người leo núi đã được phát hiện trong tình trạng nguy kịch trên núi Ontake ở miền Trung Nhật Bản, một ngày sau khi núi lửa này phun trào.

 

TIN LIÊN QUAN

hơn 30 người leo núi nguy kịch trên núi lửa ontake
Núi lửa Ontake phun trào. (Nguồn: AP)

Những nạn nhân trên được phát hiện ở gần đỉnh ngọn núi Ontake cao 3.067m khi Nhật Bản nối lại các hoạt động cứu hộ trước đó cùng ngày, vốn bị gián đoạn do quan ngại về các đợt phun trào mới và khí độc.

Một người phát ngôn cảnh sát tỉnh Nagano nói: "Chúng tôi xác nhận đã phát hiện hơn 30 người trong tình trạng tim ngừng đập ở gần đỉnh núi."

Hãng tin Jiji Press dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết lực lượng cứu hộ có kế hoạch đưa 4 trong số các nạn nhân xuống núi trước đêm nay.

Khoảng 550 binh lính và sĩ quan cảnh sát cùng lính cứu hỏa đã tham gia chiến dịch tìm kiếm-cứu nạn quy mô lớn nhằm giải cứu hàng chục người leo núi bị cho là đã mắc kẹt trên ngọn núi lửa này kể từ khi nó bất ngờ phun trào mà không có dấu hiệu báo trước.

Theo Vietnam+