Chủ Nhật, 19/01/2020 09:33:38 Hotline: 0901 514 799

Hơn 300 khách đám cưới nhập viện ở Đắk Lắk sau ăn gỏi hải sản

31/07/2019 17:19

Món gỏi hải sản không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm đã làm hơn 300 khách dự đám cưới phải nhập viện.

Keyword đầu tiên có dấu
Khách ăn tiệc cưới nhập viện do ngộ độc món gỏi hải sản không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều 31/7, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cho biết đã có kết quả kiểm định các mẫu thức ăn xác định nguyên nhân ngộ độc là do món gỏi hải sản khiến hơn 300 khách tiệc nhập viện.

Trước đó, hai tiệc cưới tổ chức tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk (Đắk Lắk) tổ chức vào ngày 13/7 và mời gần 1.700 thực khách. Sau buổi tiệc, có hơn 300 người phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, sốt…

Sau vụ việc, đoàn thanh tra và lấy nhiều mẫu thực phẩm tại hai cơ sở kinh doanh tiệc cưới nêu trên lấy mẫu để gửi kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Qua quá trình kiểm tra, hai đám cưới sử dụng thực phẩm tại cơ sở kinh doanh tiệc cưới Gia Chánh Văn On và Gia Chánh Diệu Phú, đều ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và Salmonella spp có trong mẫu gỏi hải sản phù hợp với dấu hiệu bệnh.

Đoàn liên ngành đã họp và thống nhất hình thức xử lý đối với hai cơ sở kinh doanh tiệc cưới để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Cụ thể, cả hai cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe (của từ 5 người trở lên) nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì vậy, đoàn đề xuất xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền và đình chỉ hoạt động hai cơ sở này trong 4 tháng để có biện pháp khắc phục hậu quả.

Ngọc Hùng