Hơn 500 VĐV tham gia tranh Cúp bóng bàn Báo CAND

24/12/2014 11:25

Giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 8 tranh Cúp Báo Công an nhân dân sắp diễn ra tại Hà Nội, quy tụ được hơn 500 vận động viên tham gia tranh tài.

Hơn 500 VĐV tham gia tranh Cúp bóng bàn Báo CAND 1
Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: Trang Dũng

Chiều 23/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi giới thiệu và bốc thăm chia bảng “Giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 8 tranh Cup Báo Công an nhân dân”. Giải đấu sẽ diễn ra từ 25-28/12/2014.

Các vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư, phong trào, người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài và một số vận động viên quốc tế sẽ cùng tham gia thi đấu ở 3 nội dung đồng đội, đơn và đôi. 

Ở các nội dung thi đấu, Ban tổ chức chia thành 5 hạng gồm chuyên nghiệp và các hạng A, B, C, D. Hạng chuyên nghiệp có sự tham dự của 12 cây vợt nam và 12 cây vợt nữ đứng đầu Việt Nam. Ở nội dung này, các vận động viên sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. 

Các vận động viên thi đấu theo điều lệ giải, quy định của Ban tổ chức, quy định của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và quy định của Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF). Đặc biệt, tại giải đấu này, Ban tổ chức đã bố trí 4 bàn thi đấu được trải thảm, đủ điều kiện như tại giải thi đấu quốc tế.

  

Giải đấu có sự tham dự của 90 đoàn với trên 500 vận động viên, đặc biệt còn có sự xuất hiện của vận động viên biểu diễn bóng bàn hàng đầu thế giới Adam Bobrow. Ngoài ra, các tay vợt nổi tiếng Việt Nam như Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga,... cũng sẽ tham gia giải đấu.

Các đội vô địch sẽ nhận Cup, cờ và phần thưởng bằng tiền mặt, hiện vật của nhà tài trợ. Các VĐV giành thành tích cao được nhận huy chương, cờ, phần thưởng bằng tiền mặt và các phần thưởng có giá trị khác.

Phát biểu tại buổi lễ bốc thăm chia bảng, Thiếu tướng Phạm Văn Miên - Tổng Biên tập Báo CAND, Phó Chủ tịch liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: Giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 8 tranh Cúp Báo Công an nhân dân” do Báo Công an nhân dân phối hợp với diễn đàn bóng bàn Việt Nam và liên đoàn bóng bàn Việt Nam tổ chức nhằm góp phần vào công cuộc xã hội hóa thể thao cũng như phát triển phong trào bóng bàn tại Việt Nam. 

Đây là năm đầu tiên, giải đấu được đưa vào hệ thống giải của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, nhưng đã thu hút được số lượng vân động viên đông đảo nhất của những người đam mê bóng bàn tại Việt Nam. 

“Tổ chức giải vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 8 tranh cúp Báo Công an nhân dân, chúng tôi mong muốn giải đấu nhằm tạo ra một sân chơi nâng cao chuyên môn, thắt chặt tình cảm của những người đam mê bóng bàn và là những trận tranh tài quyết liệt, sôi nổi, thắm đượm tình đoàn kết với chất lượng chuyên môn cao”, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh.

Minh Quang