Thứ Tư, 24/07/2019 12:19:43 Hotline: 0901 514 799

Hỗn chiến vì tranh chấp đất xây mộ, 3 người trọng thương

25/09/2018 20:20

Tranh chấp đất xây mộ, 2 gia đình hàng xóm ở Đà Nẵng đã dùng dao đuổi chém nhau khiến 3 người trọng thương.

Keyword đầu tiên có dấu

Tranh cãi đất nghĩa trang, 3 người bị chém trọng thương nhập viện. Ảnh: Người Lao Động

Chiều 25/9, trao đổi với PV báo Công an nhân dân, Công an huyện Hòa Vang xác nhận tại khu vực nghĩa trang thôn Hòa Phước đã xảy ra vụ chém người gây thương tích, khiến 3 người bị trọng thương.

Các nạn nhân là cha con ông Nguyễn Tấn Bình, 59 tuổi và anh Nguyễn Tấn Dương, 35 tuổi, cùng trú tại thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Nạn nhân thứ 3 là anh Nguyễn Dũng trú cùng thôn, cũng là em ruột của đối tượng tình nghi gây án Nguyễn Hùng, 35 tuổi, trú thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Báo Người Lao Động thông tin thêm, trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, khi cha con ông B. ra khu vực nghĩa trang xã Hòa Phú để kiểm tra lại phần đất hương hỏa nghi bị "lấn chiếm".

Vừa đến phần đất trên được một lúc, cha con ông Bình xảy ra mâu thuẫn với nhiều người trong gia đình của ông Nguyễn Hùng đang tiến hành xây mả cho người thân vừa an táng, nằm sát phần đất của gia đình ông Bình đã mua trước đó.

Đến 12h cùng ngày, khi bị ông Bình nói những lời nghe rất khó chịu, ông Hùng và em trai là anh Nguyễn Dũng đã có xô xát với ông Bình. Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi ông Hùng bất ngờ vác mã tấu truy đổi và chém hai cha con ông Bình. Riêng ông Bình bị chém nhiều nhát vào vùng lưng và vùng tay chân nên đã ngã ngục ngay tại chỗ do bị mất máu.

Anh Dương cũng bị chém trọng thương và nằm bất tỉnh, mất máu do các ngón tay gần bị đứt lìa. Còn anh Dũng cũng bị ông Hùng "lỡ tay" chém trọng thương trong lúc truy sát cha con ông Bình.

Ngay sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Hùng đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Cả 3 nạn nhân đã được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hà (TH)