Họp báo vụ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Bắc Giang

06/03/2019 08:44

Sáng 6/3, UBND huyện Việt Yên tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ việc thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô nhiều học sinh tiểu học trên địa bàn.

Họp báo vụ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở  Bắc Giang 1
Sáng 6/3, UBND huyện Việt Yên tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh tại trường tiểu học Tiên Sơn 2

Liên quan đến vụ thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn 2 (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên) Dương Trọng M. bị tố dâm ô nhiều học sinh, UBND huyện Việt Yên cho biết khoảng 10h sáng 6/3, cơ quan này sẽ tổ chức họp báo để thông tin chính thức vụ việc.

Theo đó, như Báo Giao thông đưa tin, mạng xã hội xôn xao clip các phụ huynh học sinh đã tổ chức họp thôn tố thầy giáo Dương Trọng M. dâm ô con mình.

Cụ thể, chiều 1/3, sau khi uống rượu say, thầy M. đã đến lớp và bị cho là đã có những hành vi không đúng mực với 13 học sinh nữ. Một số phụ huynh học sinh sau đó đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng, hiện công an đã vào cuộc và đang điều tra sự việc.

Trước sức ép dư luận, thầy M. sau đó đã gửi đơn xin ra khỏi ngành. Tuy nhiên, trong buổi giám định sáng 5/3 do cơ quan công an và y tế thực hiện đối với các học sinh cho thấy chưa có tổn hại nào. Các hành vi thầy M. thực hiện được xác định gồm véo tai, bẹo má học sinh.

Thầy M. tại trường học được đánh giá là một giáo viên mẫu mực, là thầy giáo chuyên bồi dưỡng các đoàn học sinh giỏi, đã có nhiều thành tích và nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi. Hiện vợ thầy M. cũng là giáo viên dạy cùng trường.

Vợ thầy M. cho biết dù đã nộp đơn xin ra khỏi ngành nhưng chồng vẫn muốn được tiếp tục công tác để cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Hữu Tuấn