Họp bất thường bãi nhiệm Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm

13/12/2017 17:30

Tại phiên họp bất thường, các đại biểu tán thành việc bãi nhiệm Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với bà Nguyễn Thị Lan.

họp bất thường bãi nhiệm chủ tịch hĐnd xã Đồng tâm

Bà Nguyễn Thị Lan bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm

Chiều 13/12, ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức cho biết, sáng cùng ngày, trong phiên họp bất thường HĐND xã Đồng Tâm, các đại biểu đã tán thành việc bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021 với bà Nguyễn Thị Lan. 

Trước đó, ngày 20/10, Huyện ủy Mỹ Đức đã có thông báo công bố kết luận việc kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015- 2020 vì để xảy ra sự việc tại Đồng Tâm trong thời gian từ 15-22/4.

Theo thông báo, bà Nguyễn Thị Lan đã bị thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng.

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố kết luận thanh tra vào ngày 25/7, qua đó đã chỉ rõ những sai phạm liên quan đến chính quyền xã Đồng Tâm.

Cụ thể, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài.

Trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 đã dừng việc ký hợp đồng canh tác đất tăng gia nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng.

Thanh tra Hà Nội cũng khẳng định UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng.

Cùng với đó, từ năm 2003 đến năm 2010, UBND xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.

Bảo An