Hốt trọn nhóm trộm cắp xe máy hàng loạt ở Hà Nội

15/11/2016 07:28

Nhóm đối tượng trộm cắp hàng loạt xe máy trên địa bàn Hà Nội lấy tiền chơi cờ bạc đã bị hốt trọn ổ.

hốt trọn nhóm trộm cắp xe máy hàng loạt ở hà nội

Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy bị bắt giữ. (Ảnh: Công an nhân dân)

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa khởi tố, tạm giam 3 đối tượng  Lê Văn Ngọc (24 tuổi), Lê Văn Trọng (22 tuổi) và Nguyễn Đình Linh (21 tuổi), cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa về hành vi trộm cắp tài sản, báo Công an nhân dân đưa tin.

Kết quả sau quá trình khai thác, điều tra cho thấy, vì ham mê đánh cờ bạc trên mạng Internet, các đối tượng Ngọc, Trọng, Linh đã bàn nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn chơi. 

Theo An ninh thủ đô, nhóm này đã bắt xe ô tô từ Thanh Hóa ra Hà Nội thuê nhà trọ tại địa bàn quận Cầu Giấy chờ đêm đến lang thang tìm sơ hở trong các gia đình để trộm cắp tài sản. 

Tháng 11/2016, các đối tượng đến địa bàn phường Quảng An, Tây Hồ. Tại đây, nhóm này phát hiện một gia đình tại phố Đặng Thai Mai để xe máy trong sân nhà nhưng không có người trông giữ nên quyết định phá khóa vào lấy trộm chiếc xe Honda Lead.  Trộm xe máy xong, các đối tượng liền rao bán tang vật trên mạng xã hội.

Xem thêm video:

Cũng thông qua quá trình điều tra, cơ quan Công an cho biết nhóm đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp với hàng chục xe máy trên hai địa bàn quận Cầu Giấy, Tây Hồ.

Tiền kiếm được từ việc trộm cắp tài sản, chúng bỏ hết vào chơi cờ bạc trên mạng Internet.

Ngoài ra, để tiêu thụ được tài sản do trộm cắp mà có, các đối tượng đã lập tài khoản mạng xã hội facebook để trao đổi, rao bán.

Đồng thời, nhằm tránh bị lực lượng Công an phát hiện, bọn chúng thường tháo biển kiểm soát hoặc lắp biển kiểm soát giả, dán ni lông thay đổi màu sơn..

Hiện cơ quan Công an đã thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ việc.

Hán Hiển (Tổng hợp)