Huấn luyện viên judo khiến võ sinh 7 tuổi chấn thương sọ não, hôn mê sâu

04/06/2021 17:35

Trong lúc bị quật ngã đến 7 lần liên tiếp, Hoàng liên tục đập đầu xuống sàn.

huấn luyện viên judo khiến võ sinh 7 tuổi chấn thương sọ não, hôn mê sâu

Huấn luyện viên Ho bên trái ngoài cùng trong một lớp học võ - ảnh tư liệu CNA.

Các công tố viên ở Đài Trung đã truy tố một huấn luyện viên judo không có giấy phép vào thứ Sáu (4/6) sau khi anh ta quăng một cậu bé 7 tuổi xuống đất nhiều lần trong một buổi học hồi tháng Tư, khiến võ sinh nhí này hôn mê và vẫn chưa hồi phục.

Vào ngày 21 tháng 4, huấn luyện viên judo có tên Ho, 67 tuổi, lần đầu tiên ra lệnh cho một võ sinh khác thực hiện cú quật vai vào võ sinh 7 tuổi có tên Hoàng, mặc dù huấn luyện viên Ho này biết rõ cậu bé (được thày yêu cầu) chưa nắm vững những kỹ thuật cơ bản của judo, CNA đưa tin.

Ngay cả sau khi Hoàng cầu xin huấn luyện Ho dừng lại, Ho vẫn tiếp tục ra lệnh cho người học trò kia quật Hoàng xuống sàn - tổng cộng bảy lần.

Văn phòng Công tố quận Đài Trung cho biết trong tuyên bố hôm thứ Sáu, điều này không dừng lại ngay cả sau khi cậu bé (Hoàng) bắt đầu nôn mửa. Trong lúc bị quật ngã, Hoàng liên tục đập đầu xuống sàn.

Cuối cùng khi không phản ứng được nữa, Hoàng được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán là bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Sau khi phẫu thuật, cậu bé 7 tuổi đã hôn mê sâu, các bác sĩ cho biết tình trạng của cậu là kết quả của xuất huyết nội sọ.

Hơn một tháng sau, tình trạng của Hoàng vẫn chưa được cải thiện rõ rệt. Tình trạng hôn mê của Hoàng vẫn ở mức 3 trong thang đo mức độ hôn mê Glasgow, và đây là mức đánh giá thấp nhất.

Các công tố viên cho biết, Ho đã bị buộc tội theo Đạo luật Quyền lợi và Phúc lợi Trẻ em và Thanh thiếu niên và Bộ luật Hình sự của chính quyền Đài Loan.

Bình Nguyên