Huế: Bắt nhóm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tiền của hàng trăm người

16:29, 01/02/2021

Sau khi bắt quả tang 5 đối tượng lừa đảo qua mạng tại quán internet, Công an TX. Hương Trà (Thừa Thiên Huế) bắt giữ thêm 10 đối tượng khác…

huế: bắt nhóm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tiền của hàng trăm người

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: C.A

Chiều 1/2, Công an TX. Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính viễn thông để chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng Công an bắt quả tang 5 đối tượng tại quán internet Liên Minh thuộc thôn Triều Sơn (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà), gồm: Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi, Nguyễn Khoa Đăng Quang (cùng SN 2003); Nguyễn Thái Duy Anh (SN 2001) và Nguyễn Nghĩa (SN 1999). Tất cả cùng trú TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo cơ quan Công an, để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân, nhóm đối tượng này sử dụng Facebook ảo vào các nhóm vay tiền trên Facebook giả mạo là công ty tài chính để đăng bài cho vay tiền.

Sau khi người có nhu cầu vay liên hệ cho các đối tượng qua ứng dụng messeger, các đối tượng yêu cầu bị hại cung cấp CMND và sổ hộ khẩu, số điện thoại.

Khi lấy được thông tin, nhóm đối tượng này giả giọng miền Bắc gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay. Số tiền bị hại chuyển trước này, các đối tượng rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý Game Bum86.com để nhận tiền trong game rồi quy đổi thành tiền mặt.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an bắt giữ thêm 10 đối tượng khác.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người dân trên toàn quốc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Trà đã thu thập tài liệu xác định 13 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 250 triệu đồng. Đồng thời, Công an TX. Hương Trà đang tiếp tục tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Duy Lợi