Hung thủ chém chết con của “người tình” bị bắt

29/05/2015 17:34

Sau 10 ngày truy lùng, CA tỉnh Hưng Yên đã bắt được Dũng khi đối tượng lẩn trốn tại nương rẫy trồng cao su.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng đã bị bắt giữ

Thông tin với PV, Đại tá Đỗ Đình Hào (Giám Đốc Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết sáng ngày 29/5, đơn vị đã bắt được hung thủ Nguyễn Văn Dũng, kẻ đổ xăng đốt nhà, chém chết con người tình khi hắn đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 12h ngày 20/5, khi bà Nguyễn Thị Hồng (44 tuổi, ở thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên) cùng các con là chị Đinh Hồng Anh (23 tuổi, đang có thai 8 tháng), Đinh Nam Giang (13 tuổi) và con rể Hà Hữu Minh (31 tuổi, chồng chị Hồng Anh) đang ngồi ăn cơm trong nhà và bán bia giải khát. Bất ngờ có một người đàn ông đội mũ bảo hiểm kín mít, đi xe Dream phi thẳng vào trong cửa hàng và xách một can đựng xăng dội xối xả từ trong buồng ra ngoài cửa nhà, đồng thời cầm dao đâm chị Đinh Hồng Anh và em Đinh Nam Giang bị thương. Sau đó, gã nhanh tay bật lửa gas tung vào phần xăng đã rưới và tẩu thoát.

Lúc này, ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến em Đinh Nam Giang đang bị thương vì vết dao đâm bị lửa cháy bén khắp người. Khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phố Nối cấp cứu thì Giang đã tử vong. Chị Hồng Anh cũng bị lửa bén vào người nhưng do xử lý nhanh nên vẫn kịp thời đưa lên bệnh viện Hà Nội cấp cứu. Tuy nhiên, do người mẹ mất máu cấp, nên thai nhi ở trong trạng mất máu suy thai. Dù đã cố gắng cứu chữa, nhưng do mất máu nhiều và thời gian mất máu lâu nên bé gái đã tử vong lúc 10h sáng, ngày 21/5.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt để điều tra nguyên nhân vụ án. Bước đầu, cơ quan công an xác nhận đối gây án là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở Xuân Tảo, Trung Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên). Theo đó,đối tượng Nguyễn Văn Dũng có quan hệ tình cảm với bà Hồng và có một thời gian ở cùng gia đình bà.

Nguyên nhân khiến hung thủ đâm chết con và đốt nhà “người tình” do trong thời gian ăn ở tại gia đình bà Hồng, đối tượng Nguyễn Văn Dũng đưa cho bà Hồng vay 100 triệu đồng. Khi Dũng đòi tiền, “người tình” mới trả được 30 triệu đồng. Vì chưa đòi hết nợ, Dũng nhiều lần đến nhà, nhắn tin đe dọa nói sẽ giết con bà Hồng để người phụ nữ đã ly thân chồng phải ân hận cả đời. Khi đến gây án, đối tượng Dũng không xuống tay với "người tình” mà chỉ nhằm vào hai người con của bà Hồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, sáng 29/5, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được Dũng khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nương rẫy trồng cao su, thuộc ấp Suối Lức, xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Hữu Tuấn