Hung thủ thảm án Quảng Ninh: "Có thể bắn mười lần, đừng chửi tôi"

27/09/2016 11:47

Những lời khai của nghi phạm Doãn Trung Dũng khiến ai cũng phải lạnh người.

hung thủ thảm án quảng ninh: "có thể bắn mười lần, đừng chửi tôi"

Đối tượng được cho là hung thủ gây ra vụ thảm án giết 4 người ở TP. Uông Bí Doãn Trung Dũng bị bắt giữ vào đêm 26/9

 Sáng ngày 27/9, trao đổi nhanh với PV báo Giao thông, Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, hiện Công an tỉnh đang họp về vụ án giết người có liên quan đến đối tượng Doãn Trung Dũng. Toàn bộ hồ sơ vụ án đã được bàn giao cho Công an tỉnh, cơ quan chức năng sẽ không tiến hành thực nghiệm hiện trường vì công tác khám nghiệm hiện trường trước đó đã quá rõ ràng. Về lịch họp báo thông tin vụ việc sẽ do Công an tỉnh quyết định.

Liên quan đến đối tượng Doãn Trung Dũng, một cán bộ công an tham gia bắt giữ đối tượng cho biết: Ngay thời điểm bị bắt giữ, câu nói đầu tiên của đối tượng Doãn Trung Dũng là: "Có thể bắn mười lần, đừng chửi tôi. Tôi biết là tôi có tội".

Tại cơ quan điều tra, Doãn Trung Dũng khai nhận, tối 23/9, do có quan hệ họ hàng về phía vợ của Dũng với gia đình bà Nguyễn Thị Hát nên hắn đến nhà chị Vũ Thị Thanh với ý định xin tiền để sử dụng ma túy. Do chị Thanh đi làm ca đêm ở cây xăng Phương Nam, ở nhà chỉ có bà Hát và 3 cháu nhỏ. Sau khi xin tiền không được, Dũng quay ra xin ở lại ngủ nhờ qua đêm tại nhà và được bà Hát đồng ý đưa cho chiếu nằm ở nền nhà.

Ngủ nhờ nhà chị Thanh tới nửa đêm, Dũng lên cơn nghiện ma túy nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Vừa lúc đó, cháu Phạm Đình Hưng, sinh 2007, tỉnh giấc thì Dũng lao đến dùng dao bầu thủ sẵn trong người đâm liên tiếp 2 nhát làm cháu gục xuống. Sau đó, Dũng để xác cháu Hưng nằm trên giường rồi phủ chăn lên người thì trong lúc này cháu Phạm Thu Hà, sinh 2008, thấy động tỉnh dậy thì bị Dũng dùng tay và dây siết cổ, lôi xác xuống bếp.

Sau khi ra tay tàn nhẫn sát hại cùng lúc 2 cháu nhỏ, Dũng quay về chỗ chiếu nằm ngủ tiếp. Đến gần sáng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh dậy, đi vệ sinh phát hiện xác cháu Hà dưới bếp định hô hoán thì bị Dũng dùng con tiện ở cầu thang đập nhiều nhát vào đầu, người khiến cả 2 cùng tử vong.

Sau khi gây án, kẻ sát nhân lục soát đồ đạc trong nhà và lấy đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn 4 chỉ vàng của bà Hát rồi đi về nhà ở khu vực phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, tắm rửa sạch sẽ.

Ngay sáng hôm sau, khi mọi người trong gia đình chị Thanh phát hiện vụ án, hắn bỏ trốn. Sau gần 2 ngày vào cuộc điều tra và ráo riết truy lùng, đến tối 26/9, lực lượng phá án đã phát hiện tung tích của nghi can trên đường lẩn trốn theo hướng TP. Uông Bí về huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, các lực lượng của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Quảng Ninh cùng lực lượng PC45- CATP Hải Phòng và Công an huyện Thủy Nguyên đã đồng bộ phối hợp truy lùng, vây ráp và bắt gọn tại đối tượng khu vực chân cầu Bính, thuộc thôn 5, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Cơ quan điều tra đã thu giữ con dao, phương tiện gây án và một số vật chứng liên quan. Căn cứ vào kết quả khám nghiệm và các dấu vết để lại hiện trường và lời khai đối tượng xác định vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng do một mình Doãn Trung Dũng là thủ phạm.

>>>Xem thêm video:

Hữu Tuấn