Hướng dẫn chữa virus Corona bằng tỏi, người phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng

20/03/2020 08:11

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa xử phạt trường hợp tung tin chữa khỏi virus Corona bằng tỏi.

Hướng dẫn chữa virus Corona bằng tỏi, người phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng 1
Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt một trường hợp tung tin chữa khỏi virus Corona bằng tỏi mà không được kiểm chứng từ cơ quan y tế

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt một trường hợp tung tin chữa khỏi virus Corona bằng tỏi mà không được kiểm chứng từ cơ quan y tế.

​Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện tài khoản facebook Q.T đăng tải bài viết có nội dung “Virus Corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi, lấy 8 tép tỏi băm nhỏ thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi. Được chứng minh và chữa khỏi qua đêm”.

Khẩn trương xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là T. T.Q (SN 1984, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Q. thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến việc chữa trị virus Corona lên trang facebook cá nhân của mình. Q đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

​Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T. T.Q về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Văn Huế