Hữu Tiến "Cánh buồm ảo ảnh": 21 năm "gà trống nuôi con", không định tái hôn

10/09/2020 09:30

Dù vất vả khi suốt 21 năm phải một mình nuôi con nhưng nghệ sĩ Hữu Tiến không có ý định tái hôn.

Hữu Tiến
Nghệ sĩ Hữu Tiến

Hữu Tiến là nghệ sĩ quen thuộc với những khán giả yêu sân khấu và lứa khán giả 8X qua những vai diễn trên sân khấu kịch "Thế giới trẻ" và những bộ phim truyền hình. Anh từng khẳng định diễn xuất ấn tượng của mình qua nhiều bộ phim như "Cánh buồm ảo ảnh", "Giao thời", "Dòng suối không cầu"...

Thế nhưng, cuộc sống của nam nghệ sĩ cũng khiến nhiều người thương cảm. Anh từng trải qua tuổi thơ cơ cực, sinh ra với thân phận “con rơi”. Lớn lên, cuộc hôn nhân của anh cũng trắc trở, một mình “gà trống nuôi con” 21 năm.

Trong chương trình "Đối mặt cảm xúc" mới đây, nam nghệ sĩ thổ lộ bản thân gặp nhiều khó khăn khi một mình nuôi 2 người con. Tuy nhiên, ở vai trò là người làm bố, làm mẹ, anh phải bằng mọi cách để vượt qua. Khi được hỏi tại sao không tái hôn để có thêm người cùng mình chăm sóc các con, Hữu Tiến cho biết anh là người đã ở trong hoàn cảnh “con ghẻ” nên không muốn điều đó lặp lại với con của mình.

Hữu Tiến
Anh từng trải qua tuổi thơ bi kịch và cơ cực nên luôn sợ các con sẽ giống mình

Trên thực tế, nam diễn viên từng tâm sự, hồi nhỏ, mỗi khi thấy anh gần gũi gia đình bố đẻ là dượng lại lôi anh ra đánh một trận nhừ tử. Bị đánh nhiều đến mức thành quen, những ngày anh không bị đánh lại thấy như thiếu cái gì đó. Thế rồi, anh được mẹ gửi qua ở nhờ một người vú nuôi. Vì lý do đó, Hữu Tiến mới quyết định không đi thêm bước nữa mà dành hết tình yêu và tâm huyết vào 2 đứa con.

Nếu trước kia sợ con phải chịu cảnh “mẹ ghẻ con chồng” nên Hữu Tiến không dám đi thêm bước nữa, nhưng giờ cả 2 con đã trưởng thành và tự lập, anh vẫn không có ý định tái hôn.

Hữu Tiến
Hữu Tiến không muốn tái hôn vì muốn dành hết tình yêu cho các con

"Những người lập gia đình trễ thường sẽ rất trễ, đã trễ rồi vẫn không lập gia đình thì thường họ không muốn kết hôn nữa. Họ thấy ngại ngùng với việc đó. Đồng nghiệp của tôi có người nhiều tuổi rồi không chịu lập gia đình, ví như Tiết Cương. Cho nên, tôi nghĩ không hẳn cứ tái hôn là việc tốt. Tôi không phải người 'đóng cửa' kín mít, vấn đề là mình có gặp đúng người hay không. Nhiều khi tôi "mở cửa" toang hoác mà có thấy ai đâu", anh dí dỏm.

Cũng có nhiều lời đồn đoán về giới tính của ông bố 2 con này khi học trò ai cũng gọi anh là “má Tiến”. Phản bác lại nghi ngờ đó, Hữu Tiến cho biết, do mình đối với học trò bằng sự dạy dỗ, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng như người mẹ, không quát tháo nên mới có cái tên “má Tiến”.

Dù vậy, anh không quan tâm người khác nghĩ mình như thế nào vì ai cũng biết anh có một đời vợ, sống với nhau hơn 10 năm và có 2 đứa con.

Hữu Tiến
Nam diễn viên hay bị đồn đoán về giới tính

Vừa làm cha, vừa làm mẹ nên anh cũng thường xuyên gặp phải vấn đề với con cái, có những cuộc tranh cãi giữa bố con với nhau. Nhưng với anh, điều bố con tranh cãi không quan trọng mà quan trọng là việc đó sẽ giải quyết như thế nào để có được kết quả tốt nhất.

"Tôi với con giống như những người bạn. Dù dưới tinh thần là bố con nhưng có gì cũng chia sẻ, cũng tâm sự với nhau”, diễn viên của "Cánh buồm ảo ảnh" chia sẻ.

Hiểu Đồng