Huy động công binh phá đá sụt trượt, thông xe công vụ QL27C

07/11/2016 13:13

Trời đã ngớt mưa và không còn phát sinh sạt lở, lực lượng chức năng nỗ lực thông xe tuyến QL27C...

Huy động công binh phá đá sụt trượt, thông xe công vụ QL27C 1

Cục QLĐB III đang huy động tối đa nguồn lực khẩn trương khắc phục sạt lở QL27C (Khánh Hòa). 

Trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở tại hiện trường, ông Trần Hưng Hà, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết, đến trưa nay (7/11) thời tiết tại QL27C (Khánh Hòa) đã khả quan hơn. Trời ngớt mưa và không còn xuất hiện các điểm sạt lở mới.

Trong 3 vị trí sạt lở lớn nhất tại Km 56+300, Km 58, Km 59 thì có 2 vị trí đã được thông xe công vụ. Tại Km 58 do có nhiều tảng đá to cả trăm mét khối nên phải dùng vật liệu nổ để phá đá.

Huy động công binh phá đá sụt trượt, thông xe công vụ QL27C 2

Lực lượng chức năng đã khắc phục cơ bản 2 điểm sạt lở nặng và tiếp tục nỗ lực thông xe công vụ QL27C trong chiều nay.

"Hiện nay đơn vị đang xin thủ tục của cơ quan chức năng để phối hợp với lực lượng công binh và các đơn vị được cấp phép sử dụng vật liệu nổ tiến hành phá đá. Dự kiến đầu giờ chiều nay (7/11), sẽ tiến hành phá đá" - ông Hà nói.

Theo ông Hà tính đến thời điểm này đã có khoảng 20.000m3 sạt lở gồm cả đất và đá khối. Cục QLĐB III đã huy động 8 thanh tra của Chi Cục QLĐB III.3 lên hiện trường đảm bảo ATGT. Lực lượng chức năng cũng huy động 3 xe múc lớn cùng hàng chục công nhân xử lý sạt lở. "Dự kiến đến cuối giờ chiều nay sẽ thông xe công vụ toàn tuyến QL27C" - ông Hà thông tin thêm.

Xem thêm video Hiện trường vụ sập hầm vàng ở Lào Cai, nhiều người chết:

Vĩnh Nhân