Thuần tuý từ nông trang tới chiếc ly
Cách tiếp cận độc đáo, hướng đến các loài thảo mộc tự nhiên của Hiroyasu Kayama bắt nguồn từ chính tuổi thơ của ông. Gia đình Kayama sống ở Chichibu, cách Tokyo 2 giờ lái xe và sống bằng nghề nông.
Bartender huyền thoại Hiroyasu Kayama
Ngay từ khi còn nhỏ, Kayama San (tên thân mật của ông) đã lớn lên nơi trang trại gia đình với đất đai màu mỡ, những ngọn núi xa xa và đàn gia súc lớn. Vào những buổi chiều và tối không tới sân bóng chày, cậu bé Hiroyasu đã dành thời gian khám phá miền đất rộng lớn này.
Sự gắn kết chặt chẽ với thổ nhưỡng và công việc đồng áng đã đưa tới cho Hiroyasu Kayama cả một chân trời sáng tạo.
Tại quán Bar BenFiddich mà ông sáng lập năm 2013, Kayama San sử dụng những loại thảo mộc, thực vật và hoa trái do tự tay ông vun xới từ trang trại gia đình để tạo nên những ly cocktail không thể tìm thấy ở nơi đâu khác.
Nhờ việc trở thành nhà cung cấp nguyên liệu cho chính mình, Kayama San có thể vừa lập kế hoạch, vừa ứng tấu các loại nguyên liệu theo cách khác biệt, ông tự tay chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất trong từng tháng để tạo nên một thực đơn cocktail thực sự thay đổi theo mùa.
Điều này cũng giúp ông kiếm tìm được những loại thảo mộc và các giống thảo mộc lai ghép hiếm có, thực sự không lặp lại và không có nơi đâu bắt chước được.
Một hiện tượng toàn cầu
Từ Dallas tới Nairobi, nơi đâu Hiroyasu Kayama ghé chân qua, ông đều trở thành tiêu điểm. Ông đã nhận được vô số giải thưởng trong gần một thập kỷ qua dành cho Bar BenFiddich nói chung và cá nhân ông nói riêng.
Kayama San được đánh giá là “Bartender vĩ đại nhất Nhật Bản”.
Trong 6 năm qua, Bar Benfiddich liên tục được liệt vào một trong 50 quán bar hàng đầu châu Á, và trong 4 năm, nơi đây được chọn là một trong những Quán Bar hàng đầu thế giới.
Với những sự ghi nhận không ngừng như thế, không bất ngờ khi truyền thông quốc tế bắt đầu nhắc tới Kayama San như “Bartender vĩ đại nhất Nhật Bản”.
Lời ca tụng ấy cũng đến từ cả công chúng, những tín đồ cocktail trên toàn thế giới đều theo dõi tài khoản mạng xã hội của Kayama San. Các video hướng dẫn lôi cuốn của ông trên Youtube thường xuyên thu hút hàng triệu người xem.
Lần trở lại Việt Nam này, Akio Lounge được ví như sân khấu hoàn hảo của Hiroyasu Kayama. Akio Lounge có một thư viện sake khổng lồ với những chai rượu đặc biệt không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
Quán bar này cùng chia sẻ không gian với Koki, nhà hàng nằm trong Capella Hanoi được tạo ra và giám tuyển bởi đầu bếp nổi tiếng từng đạt sao Michelin, ông Junichi Yoshida.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận