Huyền thoại làng golf nguy cơ giải nghệ sau vụ tai nạn kinh hoàng

25/02/2021 12:36

Tay golf huyền thoại Tiger Woods đã bị dập nát 2 chân sau vụ tai nạn xe hơi và có thể phải giã từ sự nghiệp.

Huyền thoại làng golf nguy cơ giải nghệ sau vụ tai nạn kinh hoàng 1

Chiếc xe hơi của Tiger Woods hư hỏng nặng sau vụ tai nạn

Ngày 24/2, đại diện "ông hoàng làng golf" Tiger Woods thông báo golf thủ này đã phải phẫu thuật với nhiều chấn thương ở chân sau vụ tai nạn xe hơi xảy ra ở Hạt Los Angeles, Mỹ.

Thông báo cho hay, vụ tai nạn xảy ra gần thành phố biển Rancho Palos Verdes vào khoảng 7h22 sáng cùng ngày khi tay golf 45 tuổi này đang lái xe Genesis GV80 một mình tới Câu lạc bộ Rolling Hills Country, nơi anh đang tham gia quay phim với Golf TV liên quan tới việc dạy golf cho những người nổi tiếng.

Huyền thoại làng golf nguy cơ giải nghệ sau vụ tai nạn kinh hoàng 2

Hiện trường vụ tai nạn của Tiger Woods

Theo hình ảnh thu được, xe của Tiger Woods đã bị lật, lao ra khỏi đường và hư hỏng nặng. Nhân viên cứu hộ đã phải phá cửa xe để giải cứu Tiger Woods và đưa tới Trung tâm Y tế Harbor-UCLA.

Tuy nhiên, theo nguồn tin, Tiger Woods không bị chấn thương nặng gây nguy hiểm tới tính mạng. Anh bị gãy xương nhiều ở phần trên và dưới của xương chày còn xương mác ở tình trạng “nát vụn”.

Tình trạng này buộc bác sĩ phải lắp các thanh kim loại, đinh vít và đinh ghim vào xương ống chân phải và xương bắp chân của Woods sau vụ tai nạn khủng khiếp.

Trong trường hợp xấu nhất, Tiger Woods có thể phải giã từ sự nghiệp sau nhiều năm gắn bó. Hiện, các nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Huyền thoại làng golf nguy cơ giải nghệ sau vụ tai nạn kinh hoàng 3

Tiger Woods được biết đến là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới môn golf của thế giới. Anh tạo dựng được sự ấn tượng từ khi thi đấu nghiệp dư, trước khi góp mặt ở giải major đầu tiên trong sự nghiệp - Masters 1995 - khi mới 20 tuổi.

Năm 1996 Woods bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp và chỉ mất một năm để giành major đầu tiên (Masters).

Ở tuổi 21, anh thậm chí trở thành golf thủ trẻ nhất đăng quang tại giải đấu danh giá này với chiến thắng ấn tượng 12 gậy. Cũng năm đó, chính xác là tháng 6, anh chiếm ngôi cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới.

Minh Hiếu