Thứ Sáu, 06/12/2019 06:07:58 Hotline: 0901 514 799

Huyền thoại thời trang Hàn Quốc ra mắt BST tại Việt Nam

01/04/2019 15:55

NTK Lie Sang Bong sẽ ra mắt BST mới của mình tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2019.

Keyword đầu tiên có dấu
Huyền thoại thời trang Hàn Quốc - NTK Lie Sang Bong.

BTC Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2019 vừa gây chú ý khi công bố những NTK đầu tiên tham gia mùa thứ 9 Aquafina Vietnam International Fashion Week. Đáng chú ý trong đó có sự góp mặt của NTK Lie Sang Bong - huyền thoại của làng thời trang Hàn Quốc.

Lie Sang Bong là một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc. Tên tuổi của ông cũng được làng thời trang thế giới tôn vinh trong nhiều thập niên qua. Thông qua ngôn ngữ thời trang, Lie Sang Bong giới thiệu với bạn bè thế giới những nét đẹp của văn hóa truyền thống Hàn Quốc bằng những thiết kế đặc biệt.

Ông từng học tại Học viện Đào tạo Nghệ thuật Seoul với chuyên ngành là diễn viên, nhưng sự nghiệp nghệ thuật của Lie Sang Bong lại rẽ sang và thăng hoa ở lĩnh vực thời trang. Bởi ông nhận ra sức hấp dẫn của việc biểu hiện tư duy nghệ thuật và cảm xúc bản thân thông qua những bộ trang phục.

Keyword đầu tiên có dấu
Lady Gaga mặc thiết kế của Lie Sang Bong

NTK Lie Sang Bong đã chinh phục làng thời trang thế giới với bộ sưu tập đầu tiên tại Paris Fashion Week vào năm 2002. Mười hai năm sau, một lần nữa tên tuổi của ông lại được vinh danh với bộ sưu tập tôn vinh vẻ thanh lịch và tự tin của những người phụ nữ hiện đại New York tại New York Fashion Week 2014.

Trang phục của NTK Lie Sang Bong từng được xuất hiện trên các tạp chí lớn như Vogue, Vanity Fair, W, The New York Times, Le Figago, The Telegraph,… Ngoài ra, các thiết kế của ông còn được nhiều ngôi sao lớn tại Hàn Quốc và trên thế giới lựa chọn như Yuna Kim, SNSD, Lady Gaga, Beyoncé, Rihanna, Kelly Rowland, Chương Tử Di,... Báo chí quốc tế còn gọi ông là "McQueen của Hàn Quốc".

Keyword đầu tiên có dấu
Một số thiết kế của NTK Lie Sang Bong

Những thiết kế của Lie Sang Bong nổi tiếng bởi sự hòa trộn các yếu tố nghệ thuật Hàn Quốc như kiến trúc, điện ảnh, sân khấu, thơ ca… cùng khả năng xử lý các chất liệu khó và liên tục cải tiến các kỹ thuật may thêu, đính kết.

Từng tham dự Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 với tư cách khách mời đặc biệt trên hàng ghế khán giả, NTK Lie Sang Bong chia sẻ, bản thân rất ấn tượng với thời trang Việt Nam, đặc biệt là nhiệt huyết và đam mê của các nhà thiết kế trẻ.

Với lần trở lại Việt Nam lần này, NTK Lie Sang Bong sẽ trình diễn trong đêm mở màn của tuần lễ thời trang Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer (11/4/2019). Đặc biệt, ông còn đồng hành cùng con trai là NTK Chung Chung Lee.

Ân Kỳ