Hy Lạp: Tàu chở người nhập cư chìm, 12 người thiệt mạng

09/12/2015 19:52

ít nhất 12 người đã thiệt mạng, 12 người khác bị mất tích sau khi một chiếc thuyền chở 50 người nhập cư chìm.

Hy Lạp: Tàu chở người nhập cư chìm, 12 người thiệt mạng 1
Những người nhập cư được cứu sống trong vụ lật thuyền (Ảnh: abcnews)

 Theo thông tin trên VOV, giới chức Hy Lạp vừa cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị mất tích sau khi một chiếc thuyền chở 50 người nhập cư bị chìm tại vùng biển Aegean, phía đông nước này.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp, một chiếc thuyền gỗ chở người di cư đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị chìm gần đảo nhỏ Farmakonissi của nước này vào sáng sớm nay (9/12), làm 12 người thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em. Vẫn chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân này. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 26 người.

Đây là tai nạn chết người thứ 2 liên tiếp trong vòng hai ngày ở khu vực ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ. Theo TTXVN, hôm 8/12, 6 trẻ em người Afghanistan, trong đó có 1 trẻ sơ sinh, đã chết đuối ở ngoài khơi Smirne, Thổ Nhĩ Kỳ, khi đang trên đường tới đảo Chio của Hy Lạp.

Kể từ đầu năm tới nay, hơn 650.000 người, hầu hết là người Syria xin tị nạn ở châu Âu, đã đi qua tuyến đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp. Tuy nhiên, quá nhiều tai nạn chết người đã xảy ra trong thời gian qua. Theo Quỹ Migrantes về người nhập cư của Nhà thờ Công giáo Italy, đã có ít nhất 700 trẻ em trong tổng số 3.200 người thiệt mạng khi thực hiện hành trình di cư qua biển Địa Trung Hải, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Tố Tâm (Tổng hợp)