Ibrahimovic cùng Rooney đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh

07/11/2016 08:00

Ibrahimovic là tác giả của bàn thắng thứ 25.000 còn Rooney có 100 pha kiến tạo trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh.

Keyword đầu tiên có dấu

Ibrahimovic và Rooney ăn mừng chiến thắng của MU trước Swansea

Đêm qua, MU đã khiến người hâm mộ nức lòng với chiến thắng 3-1 trước Swansea. Không chỉ mang về 1 trận thắng và 3 điểm, các cầu thủ MU đã chơi tưng bừng trên sân Liberty với sự áp đảo. Đặc biệt, cả 3 bàn thắng của MU đều là những siêu phẩm và được ghi bởi Pogba và Ibrahimovic, những bản hợp đồng bom tấn trong mùa hè vừa qua.

Đáng chú ý, bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Ibrahimovic không chỉ giải cơn khát bàn thắng của cầu thủ này mà còn đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh khi đây là bàn thắng thứ 25.000 của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này. Trong khi đó, bàn đầu tiên của giải đấu này được thực hiện bởi Brian Deane (Sheffield Utd) ghi vào chính lưới MU ngày 15/8/1992.

Cú đúp của Ibrahimovic còn đặc biệt hơn nữa bởi nó đều được thực hiện bởi Wayne Rooney, người đã có 90 phút thi đấu rất hay trên sân của Swansea. Và cú đúp kiến tạo này giúp tiền đạo người Anh chính thức chạm mốc 100 đường kiến tạo tại Premier League.

Trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh chỉ có đúng 3 cầu thủ chạm và vượt mốc 100 đường chuyền thành bàn là Ryan Giggs, Frank Lampard và Rooney.

Ba điểm có được trước Swansea đêm qua là cú hích tinh thần rất lớn, giúp MU thoát ra khỏi chuỗi trận không biết đến chiến thắng ở Premier League. Tuy vậy, thầy trò Mourinho còn rất nhiều điều phải làm để đưa MU trở lại đỉnh cao.

Tuyết Kỳ