iMove: Ứng dụng di động và hãng taxi gộp làm một

15/07/2015 21:09

iMove là ứng dụng gọi taxi trên điện thoại di động và cũng cung cấp luôn xe taxi mang thương hiệu này.

imove: Ứng dụng di động và hãng taxi gộp làm một
Mô hình minh họa ứng dụng iMove.

Ngày 15/7, ông Trương Trọng Hào, Giám đốc công ty TNHH Tôi Di Chuyển cho biết công ty này vừa cho ra mắt giải pháp iMove bao gồm ứng dụng iMove, trang web gọi taxi imovecorp.com, taxi mang logo iMove. Đây là ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị di động, với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như IOS, Windows Phone, Androd.

Ứng dụng này giúp người tiêu dùng đi taxi thông qua 4 bước: Khách hàng gọi taxi thông qua ứng dụng iMove. Tài xế taxi nhận lệnh đón khách, xác định cước phí với khách hàng. Đón khách triển khai lộ trình. Người dùng thanh toán cước phí

Theo ông Hào, hiện nay, các hãng taxi đang phải đối mặt với nhiều thách thức đến từ các đơn vị khác, đặc biệt là các ứng dụng taxi đang gây nhiều tranh cãi. Những ứng dụng này cũng có thể khiến người dùng chọn lựa loại hình taxi không đúng với bản chất của nó, hoặc chỉ có thể sử dụng cho riêng 1 đơn vị taxi do chính hãng taxi đó tự viết ứng dụng. Việc này gây nên cạnh tranh không lành mạnh trong ngành giao thông và người đi taxi không được bảo vệ quyền lợi một cách tốt và an toàn nhất.

Ông Hào cho rằng iMove có the khắc phục tối đa những thiếu sót của các hãng taxi truyền thống trước đây như làm khách hàng đợi xe lâu, gặp tài xế có phong cách phục vụ không tốt, taxi cố ý chạy lòng vòng tăng cây số….

Ông Hào khẳng định iMove hoạt động hợp pháp tại Việt Nam và sẽ tiếp tục giới thiệu dịch vụ tại các nước khác như: Trung Quốc, Pháp, Mỹ nên sẽ tránh được trường hợp bị phản đối và bị cấm hoạt động. Trong giai đoạn đầu iMove cung cấp miễn phí ứng dụng nhưng sau đó có thể kiếm tiền bằng hình thức quảng cáo trên ứng dụng hoặc trên xe taxi.

Vĩnh Phú