Indonesia bắt đầu điều tra nguyên nhân tai nạn máy bay

10/01/2021 16:00

Một số nhân viên điều tra khác cũng đã được điều đến Cơ quan kiểm soát không lưu tại sân bay Soekarno-Hatta.

Indonesia bắt đầu điều tra nguyên nhân tai nạn máy bay 1

Lực lượng Hải quân Indonesia tham gia chiến dịch tìm kiếm - cứu hộ thảm kịch rơi máy bay.

Chiều 10/1, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia thông báo các lực lượng chức năng đã bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing 737-500 xảy ra chiều 9/1 tại vùng biển ngoài khơi Jakarta.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông đang theo dõi sát sao tiến trình tìm kiếm máy bay mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn khi đang bay hành trình Jakarta-Pontianak.

Ông Widodo cũng đã gửi lời chia buồn tới tất cả gia đình và người thân các hành khách và phi hành đoàn cũng như Hãng hàng không Sriwijaya Air.

Nhà lãnh đạo Indonesia hy vọng rằng những lời cầu nguyện và chia sẻ cảm thông sẽ tiếp thêm sức mạnh và sự kiên nhẫn cho các gia đình nạn nhân.

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (KNKT) Indonesia thông báo rằng các lực lượng chức năng đã bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing 737-500 xảy ra chiều 9/1 tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta.

Một số nhân viên điều tra khác cũng đã được điều đến Cơ quan kiểm soát không lưu tại sân bay Soekarno-Hatta, Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý và Hãng hàng không Sriwijaya để thu thập thông tin.

Cảnh sát ở Jakarta đã thiết lập một trạm chỉ huy tại Bệnh viện Cảnh sát Kramat Jati để xác định danh tính các nạn nhân và tìm kiếm các thành viên gia đình.

Hòa Bình