Indonesia đứng trước nguy cơ bị "treo sân" khi tiếp đón tuyển Việt Nam

12/09/2019 16:25

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận đã chính thức gửi đơn khiếu nại gồm 18 trang lên FIFA vì hành vi làm loạn của CĐV Indonesia.

indonesia đứng trước nguy cơ bị "treo sân" khi tiếp đón tuyển việt nam
CĐV Malaysia bị CĐV Indonesia tấn công khi đến cổ vũ bóng đá

Ngày 11/9, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận đã chính thức gửi đơn khiếu nại lên FIFA gồm 18 trang kèm nhiều bằng chứng vụ CĐV Indonesia làm loạn, tấn công người hâm mộ đội khách trên sân Bung Karno, ở lượt trận đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Bản khiếu nại mà chúng tôi đã gửi cho FIFA có những chi tiết không có trong báo cáo mà họ nhận được từ giám sát và nhân viên an ninh của trận đấu. Một số bằng chứng chúng tôi đưa vào khiếu nại gồm các đoạn video và hình ảnh về vụ việc, cả trong và ngoài sân. Các bằng chứng được thu thập từ một số nguồn được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi tin rằng FIFA và AFC sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất dựa trên đánh giá của mình dựa trên bằng chứng có sẵn”, Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam cho hay.

Cũng theo ông Stuart Ramalingam, một số đoạn video cho thấy nhóm CĐV quá khích của Indonesia đã tìm cách nhảy xuống đường piste để tiếp cận khu vực có người hâm mộ Malaysia. Trong đó, một số đồ vật cứng đã được ném về phía CĐV đội khách.

Theo báo giới châu Á, với hành động của FAM, nhiều khả năng Indonesia sẽ bị phạt nặng về hành vi bạo lực của CĐV sau khi FIFA tiến hành xem xét các bằng chứng. Trong đó, tuyển Indonesia có thể sẽ bị cấm tổ chức lượt trận sân nhà tiếp theo gặp Việt Nam (ngày 15/10) hoặc sẽ “cấm cửa” CĐV vào sân cổ vũ.

Trước đó, phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đưa ra tuyên bố họ sẽ chấp nhận mọi án phạt từ FIFA, đồng thời chỉ trích nhóm CĐV quá khích đã làm ảnh hưởng đến tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022.

Phương Thảo