Indonesia không dám sa thải HLV McMenemy vì lý do "khó đỡ"

19/10/2019 13:00

HLV McMenemy đứng trước nguy cơ mất việc vì thành tích bết bát nhưng LĐBĐ Indonesia ngại sa thải HLV này vì số tiền bồi thường rất lớn.

HLV McMenemy vẫn còn hợp đồng với PSSI cho tới cuối năm 2020

Sau trận thua lịch sử trước ĐT Việt Nam vào tối 15/10 ở bảng G vòng loại World Cup 2022, nhiều CĐV Indonesia kỳ vọng Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) sa thải nhà cầm quân người Scotland, Simon McMenemy vì thành tích cầm quân kém cỏi trong thời gian vừa qua. Qua 4 trận đã đấu, Indonesia toàn thua, ghi 3 bàn và thủng lưới 14 lần.

Tuy nhiên PSSI không có động thái nào cho thấy họ sẽ hành động. Bởi, nếu sa thải nhà cầm quân này, PSSI sẽ phải bồi thường số tiền 218.000 USD, tương ứng với 1 năm hợp đồng. Nhiều lãnh đạo của bóng đá Indonesia không muốn mất số tiền lớn như vậy. "Chúng tôi đã đề nghị ông ấy từ chức. Còn nếu chúng tôi sa thải McMenemy, chắc chắn ông ấy sẽ đòi quyền lợi của mình", ông Refrizal, thành viên Ủy ban Điều hành PSSI Indonesia thừa nhận.

Tờ Bola khẳng định không thành viên nào của PSSI muốn HLV McMenemy ở lại đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên, để nhà cầm quân này ra đi bằng cách nào thì nội bộ PSSI vẫn chưa thống nhất. Hiệp hội sẽ có cuộc họp vào ngày 2/11 để đưa ra quyết định có sa thải HLV McMenemy hay không.

Bạch Dương