Indonesia ngừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ máy bay rơi

12/11/2018 11:44

Chính quyền Jakarta đã ra tuyên bố quyết định chấm dứt chiến dịch tìm kiếm nạn nhân trên chuyến bay JT610...

Indonesia ngừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ máy bay rơi 1

Cảng Tanjung Priok, nơi tập kết của thi thể các nạn nhân cũng như là mảnh vỡ máy bay được tìm thấy.

Đã 2 tuần trôi qua kể từ ngày chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 chở theo 189 hành khách cùng phi hành đoàn gặp nạn. Trong suốt thời gian này, lực lượng cứu hộ của Indonesia đã được triển khai, tích cực tìm kiếm thi thể các nạn nhân cũng như những mảnh vỡ của máy bay.

Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia Indonesia Muhammad Syaugi cho biết, họ quyết định kết thúc chiến dịch tìm kiếm vì không phát hiện thêm bất cứ thi thể nào trong một vài ngày nay.

“Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới công chúng, đặc biệt là gia đình các nạn nhân nếu chưa làm họ hài lòng trong chiến dịch vừa qua”, hãng tin AFP dẫn lời ông Syaugi.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã đưa về bờ 196 túi đựng các mảnh thi thể, trong đó 79 nạn nhân đã được nhận dạng và đưa về gia đình mai táng.

Giới chức Indonesia cũng tìm thấy hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay, nhằm phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hãng hàng không Lion Air cho biết, họ đang bồi thường 102.058 USD cho gia đình của mỗi nạn nhân trên chuyến bay.

Trang Nguyễn