iPhone Xr bất ngờ bị Apple "dội gáo nước lạnh"

18/11/2018 09:08

Apple yêu cầu các đối tác không tăng dây chuyền sản xuất iPhone Xr cho thấy đã không được như kỳ vọng.

iPhone Xr bất ngờ bị Apple

Apple yêu cầu các đối tác không tăng dây chuyền sản xuất iPhone Xr cho thấy đã không được như kỳ vọng. Ảnh minh hoạ

Theo báo Thanh Niên, việc Apple yêu cầu các đối tác không tăng dây chuyền sản xuất iPhone Xr cho thấy điện thoại có vẻ đã không đạt doanh số như những kỳ vọng dành cho thành viên rẻ nhất trong gia đình iPhone 2018.

Được biết, cả Foxconn và Pegatron từng công bố rằng họ sẵn sàng thêm dây chuyền sản xuất mới cho iPhone Xr nếu Apple yêu cầu. Tuy nhiên mọi thứ đã bị "dội gáo nước lạnh" sau khi doanh số iPhone Xr luôn nhận tin không hay, ít nhất hiện tại việc tăng dây chuyền sản xuất không còn quan trọng nữa.

Mặc dù iPhone Xr có giá khởi điểm 749 USD thấp hơn 999 USD của iPhone Xs và 1.099 USD của iPhone Xs Max nhưng doanh số sản phẩm lại liên tục mang ra thất vọng. Kết quả là giới phân tích tại JP Morgan đã giảm ước tính doanh số iPhone Xr bán ra nửa cuối năm 2018 từ 47% xuống còn 39%. Trong khi Longbow Research cho biết Apple cắt giảm 20-30% lượng iPhone Xs Max và Xr để tăng sản lượng iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone Xr là smartphone có giá thấp nhất (749 USD) trong bộ ba iPhone công ty Mỹ ra mắt hồi tháng 9, cùng với iPhone XS và XS Max. Cả ba có cùng phần mềm và chạy vi xử lý Apple A12, nhưng Xr chỉ có camera đơn thay vì kép ở mặt sau, sử dụng màn hình LCD thay OLED, bộ nhớ RAM thấp hơn (3 GB so với 4 GB) và không có bản 512 GB. Tuy nhiên, iPhone Xr có dung lượng pin lớn hơn Xs và nhiều màu sắc hơn, bao gồm đen, xanh dương, san hô, đỏ, trắng và vàng - Vnreview cho biết.

H. Nam (Tổng hợp)