iPhone XS mạ vàng giá hơn 50 triệu xuất hiện tại Việt Nam

14/11/2018 06:54

Chiếc iPhone XS mạ vàng 24K đang được bán với mức giá "khủng", dao động trong khoảng từ 45 - 55 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cận cảnh chiếc iPhone XS mạ vàng. Ảnh: Báo Kiến thức

Mới đây, đơn vị chuyên chế tác quà vàng Golden Gift ra mắt phiên bản iPhone Xs mạ vàng đắt gấp nhiều lần so với phiên bản giá gốc, dao động trong khoảng từ 45 - 55 triệu đồng.

Nhìn từ mặt trước, phiên bản mạ vàng 24K chỉ có khác biệt nhỏ khi để lộ ra một phần đường viền bao quanh màu vàng do màn hình được làm viền mỏng, bo cong về các mép. Khác biệt chính so với nguyên bản là ở màu sắc ở khung viền và mặt lưng. Khung viền làm từ thép bóng đã được phủ một lớp vàng bóng 24K.

Nếu so với màu vàng nguyên bản, màu vàng mới trông bắt mắt hơn vì giống với màu kim loại nguyên chất. Lớp mạ vàng sáng bóng làm nổi bật sự sang trọng của phiên bản chế tác riêng biệt này.

Thay vì kính cường lực mặt lưng của chiếc iPhone này được thay bằng kim loại. So với kính nguyên bản, mặt lưng vàng 24K dễ bám vân tay và dễ xước hơn. Kích thước của máy cũng nặng hơn một chút so với phiên bản gốc nhưng cho cảm giác cầm chắc và đỡ trơn hơn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

iPhone XS mạ vàng đọ dáng của phiên bản gốc của Apple. Ảnh: báo VnExpress

Được biết, việc chế tác ra phiên bản vàng 24K đối với iPhone XS phức tạp và mất thời gian hơn do sử dụng khung bằng thép và mặt lưng kính. Theo hãng chế tác, phải mất từ 2 đến 7 ngày để cho ra một sản phẩm mới.

Riêng với bộ khung thép, phải sử dụng một phương pháp mạ đặc biệt mới phủ lên được lớp vàng 24K, còn cách mạ thông thường với nhôm không hiệu quả.

Bên cạnh việc mua sản phẩm có sẵn, người dùng cũng có thể lựa chọn độ lại lớp vỏ của iPhone nguyên bản đang có bằng bộ vỏ mới màu vàng với số tiền bỏ ra sẽ thấp hơn, khoảng 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, điều này cũng đánh đổi với việc thiết bị sẽ không còn được bảo hành nguyên bản của nhà sản xuất và những model như X, XS hay XS Max sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng chống nước.

Hạnh Vũ