IPO của Vietjet thành công nhất Việt Nam năm 2017

01/02/2018 16:55

Tạp chí Finance Asia vinh danh Vietjet là công ty niêm yết có “Đợt IPO thành công nhất tại Việt Nam năm 2017”

ipo của vietjet thành công nhất việt nam năm 2017

Ông Chu Việt Cường (bên trái) thành viên HĐQT Vietjet đón nhận giải thưởng Công ty niêm yết có đợt IPO thành công nhất Việt Nam

Công ty cổ phẩn Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) vừa được Tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á Finance Asia vinh danh là công ty niêm yết có “Đợt IPO thành công nhất tại Việt Nam năm 2017” (“Best Vietnam’s Deal 2017”). Đây là giải thưởng trao cho doanh nghiệp có đợt IPO thành công và duy trì sự tăng trưởng ngoạn mục trong cả năm vừa qua, góp phần nâng cao vị thế của Vietjet nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung trên thị trường vốn thế giới.

Vượt qua hàng loạt các thương vụ “đình đám” trong năm ‎‎2017, thương vụ IPO Vietjet với tổng giá trị 164 triệu USD được thực hiện một cách chuyên nghiệp với sự tư vấn của các công ty luật và tổ chức tài chính tên tuổi hàng đầu thế giới trong khoảng 800 ngày (tính đến ngày niêm yết 28/2/2017), theo tiêu chuẩn quốc tế IPO Regulation S.

Trước đó, tại Lễ vinh danh Thương vụ M&A tiêu biểu, Vietjet cũng đã được ban tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam 2017 vinh danh là “Thương vụ IPO tiêu biểu” và “Doanh nghiệp công bố thông tin M&A tốt nhất” của Việt Nam.

Báo cáo Thường niên của Vietjet cũng đồng thời giành giải Bạch kim, đứng vị trí thứ 4 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thứ 11 trong top 100 toàn cầu tại cuộc thi Báo cáo thường niên Vision Awards 2016 do Hiệp hội các chuyên gia truyền thông Mỹ (League of American Communications là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016” và Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất Châu Á nhiều năm liên tiếp, Vietjet cũng đã vinh dự được bầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards và Top 3 hãng hàng không có Fanpage trên Facebook tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Socialbakers đánh giá.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác hơn 50 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 50 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia… 

T.Bình