Iran: Chúng tôi không có hoạt động hạt nhân bí mật

09/09/2019 16:15

Press TV đưa tin, chính quyền Tehran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc rằng Iran đang tiến hành hoạt động hạt nhân bí mật.

Iran: Chúng tôi không có hoạt động hạt nhân bí mật 1
Thủ tướng Israel cáo buộc Iran có "kho hạt nhân bí mật".

"Chuyến thăm của người đứng đầu IAEA tới Iran không có bất kỳ chương trình nghị sự đặc biệt nào, như ông Cố vấn Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh Quốc gia John Bolton mong muốn, đồng thời chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc về hoạt động hạt nhân bí mật", - Đại diện thường trực của Iran ở các tổ chức quốc tế tại Vienna cho biết.

Trước đó, cố vấn Mỹ Bolton đã viết trên Twitter rằng các quốc gia thành viên IAEA đang háo hức chờ đợi thông tin về kết quả của chuyến đi của quyền Tổng giám đốc IAEA Cornel Feruta đến Iran, liên quan đến hoạt động và vật liệu hạt nhân bí mật.

Trong khi đó, hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin ngoại giao cho hay, các chuyên gia của IAEA đã tìm thấy dấu vết của uranium trong các mẫu được lấy tại một cơ sở của Iran mà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước đây gọi là "kho hạt nhân bí mật".

Chuyến thăm của người đứng đầu IAEA diễn ra vài ngày sau giai đoạn ba trong quá trình cắt giảm nghĩa vụ hạt nhân của Iran, bắt đầu từ ngày 6/9.

Từ ngày 6/9, Tehran quyết định hủy bỏ những hạn chế do thỏa thuận hạt nhân quy định, liên quan đến nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân.

Hòa Bình