Iran đang lưỡng lự, chưa quyết vụ mua tên lửa S-400 của Nga

22/07/2017 15:58

Thiếu tướng Abdolkarim Banitarafi tuyên bố như vậy khi tham gia sự kiện triển lãm hàng không - vũ trụ quốc tế MAKS-2017.

Iran đang lưỡng lự, chưa quyết vụ mua tên lửa S-400 của Nga 1

Tên lửa S-400

Defense News đưa tin cho biết, chính quyền Iran đang phân vân và chưa đưa ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận mua thêm các tổ hợp tên lửa phòng không mới nhất S-400 do Nga chế tạo.

Thứ trưởng quốc phòng Iran - Thiếu tướng Abdolkarim Banitarafi tuyên bố như vậy khi tham gia sự kiện triển lãm hàng không - vũ trụ quốc tế MAKS-2017 đang diễn ra ở ngoại ô Moscow.

"Chúng tôi đã mua các tổ hợp S-300 từ Nga, việc mua S-400 đang được cân nhắc. Chúng tôi hiện tại chưa đưa ra bất cứ quyết định cuối cùng nào" - Tướng Abdolkarim Banitarafi nói với các phóng viên báo chí quốc tế.

Iran đang lưỡng lự, chưa quyết vụ mua tên lửa S-400 của Nga 2

 

Trước đó, Moscow đã đồng ý bán và đã chuyên giao các tổ hợp tên lửa Iran cho Iran theo hợp đồng ký từ năm 2007 sau nhiều năm bị gián đoạn do Iran bị vướng lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Theo thông tin từ phái Nga, đặc phái viên của Tổng thống Putin hồi tháng 2/2016 đã tiết lộ rằng chính quyền Tehran thực sự quan tâm đến việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Moscow.

Tuy nhiên, kể từ đó, Iran không đề cập chuyện này nữa và hai bên chưa tổ chức bất cứ cuộc đàm phán hay tham mưu nào liên quan đến thỏa thuận mua S-400.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình