Iran: Máy bay rơi, hơn 40 người thiệt mạng

10/08/2014 14:52

Hôm nay, một máy bay dân sự của Iran đã rơi khi đang cất cánh gần sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran 5 giờ 15 phút GMT (tức 12 giờ 15 phút giờ Việt Nam). 

Hôm nay, một máy bay dân sự của Iran đã rơi khi đang cất cánh gần sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran 5 giờ 15 phút GMT (tức 12 giờ 15 phút giờ Việt Nam).

Chiếc máy bay của hãng Sepahan Airlines có lộ trình bay tới thành phố Tabas ở miền Đông Iran. Truyền hình quốc gia Iran cho biết khoảng 40 hành khách trên máy bay có thể đã thiệt mạng. Còn hãng tin AP cho biết 48 người trên máy bay đã thiệt mạng.

iran: máy bay rơi, hơn 40 người thiệt mạng
Hình ảnh một vụ tai nạn của hãng hàng không Taban Air năm 2010 (ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, hãng tin chính thức IRNA dẫn lời người phát ngôn Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran cho biết khẳng định thông tin về vụ tai nạn này. Trên máy bay có khoảng 50 người, gồm hành khách và phi hành đoàn. Hiện chưa có thông tin nào về thương vong ở dưới mặt đất. Khoảng 10 thi thể được cho là của hành khách đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay này. Hãng tin IRNA cũng dẫn một số nguồn tin cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn là do hỏng động cơ.

Chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất trong nước theo công nghệ của Ukraine. Các nhân chứng địa phương cho biết, máy bay đã mất kiểm soát trước khi cất cánh khỏi đường băng và chỉ vài giây sau đã đâm xuống khoảng đất phụ cận của sân bay.

25 năm qua ở Iran có hơn 200 vụ tai nạn máy bay, khiến khoảng 2.000 người thiệt mạng. Nguyên nhân phần lớn là do các máy bay này đã quá cũ kỹ bởi phần lớn máy bay của Iran đều được mua về trước cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, có tuổi thọ trung bình 22 năm.

Q.M (theo AFP, AP, RT)