Iran nói thẳng: Tên lửa mạnh chỉ nhằm kiềm chế Mỹ và Israel

25/08/2020 14:46

Tướng Amir Hatami đã nói về kế hoạch đánh bại cái mà ông cáo buộc là "chủ nghĩa khủng bố hàng không" của Hoa Kỳ.

Iran nói thẳng: Tên lửa mạnh chỉ nhằm kiềm chế Mỹ và Israel 1
Tướng Amir Hatami - ảnh tư liệu.

Báo Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các lực lượng vũ trang của Cộng hòa Hồi giáo Iran, Tướng Amir Hatami, người đã đến dự Diễn đàn quân sự quốc tế Army 2020 cho hay, các loại vũ khí mạng của nước này chỉ để nhằm kiềm chế Mỹ và Israel.

Trả lời phỏng vấn báo Sputnik, Tướng Amir Hatami đã nói về kế hoạch đánh bại cái mà ông cáo buộc là "chủ nghĩa khủng bố hàng không" của Hoa Kỳ.

Theo ông Amir Hatami, trong khuôn khổ chính sách kiềm chế ngăn chặn, Iran đã phát triển hàng loạt chương trình quốc phòng, gồm cả phát triển vũ khí.

Có chương trình tên lửa, được xúc tiến chỉ thuần tuý với mục đích răn đe và tính đến tất cả những mối đe dọa hiện hữu và tiềm tàng.

Trong những năm gần đây, Mỹ liên tục nhắc đi nhắc lại về kịch bản quân sự tiềm năng chống Iran, còn Israel ngang nhiên vi phạm mọi chuẩn mực và thỏa thuận quốc tế, dự kiến mở rộng sự chiếm đóng của họ, Iran cần phải sẵn sàng đáp trả mọi hành động hiếu chiến có thể xảy ra.

"Trong những năm gần đây, chúng tôi (Iran) đã nhiều lần gặp phải những hành động như vậy và lập tức phản ứng.

Đó là cuộc xâm nhập của UAV Mỹ vào không phận Iran ở eo biển Hormuz, bị phòng không của chúng tôi bắn rơi; cuộc tấn công Yves Akhvaze mà chúng tôi đã đáp trả bằng đòn đánh chính xác vào hang ổ chiến binh ở Syria; và cuối cùng là cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ Mỹ Ein al-Assad để đáp trả vụ ám sát Tướng Soleimani.

Tôi nhắc lại một lần nữa rằng tên lửa chỉ cần thiết để răn đe Mỹ và chế độ Israel gắn với phía Mỹ, và chúng tôi không sửa soạn dùng tiềm lực tên lửa của mình vào bất kỳ mục đích nào khác". - Tướng Amir Hatami nhấn mạnh.

Hòa Bình