Iran tấn công căn cứ Mỹ: Singapore cho hủy nhiều chuyến bay thương mại

08/01/2020 13:50

Hãng hàng không quốc gia Singapore cho hủy nhiều chuyến bay thương mại để đảm bảo an toàn.

iran tấn công căn cứ mỹ: singapore cho hủy nhiều chuyến bay thương mại
Máy bay của hãng Singapore - ảnh minh họa.

Trước tình hình chảo lửa Trung Đông tăng nhiệt sau khi quân đội Iran phát động tấn công các căn cứ Mỹ ở Iraq, hãng hàng không quốc gia Singapore cho biết đã điều chỉnh tất cả các chuyến bay từ không phận Iran.

Tuyên bố nêu rõ, trước những diễn biến hiện nay trong khu vực, tất cả các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Singapore đều bị điều chỉnh hướng từ không phận Iran. Singapore đang giám sát tình hình chặt chẽ và sẽ có điều chỉnh thích hợp đối với các tuyến hành trình nếu cần thiết.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, Iran đã phóng hơn 10 tên lửa đạn đạo nhắm vào quân đội Mỹ và các lực lượng liên minh đồn trú ở Iraq. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nói đây là để trả thù việc Mỹ sát hại tư lệnh quân đội cấp cao Iran, tướng Qassem Soleimani.

Quân đội Mỹ cho biết, vụ tấn công được tiến hành vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng, giờ địa phương, nhằm vào ít nhất 2 căn cứ ở Iraq.

Hãng thông tấn Fars có liên hệ với chính phủ Iran đăng đoạn băng hình dài 3 phút được cho là quay cảnh phóng tên lửa.

Đoạn băng của hãng thông tấn Iran cho thấy tên lửa rơi trúng căn cứ al-Asad ở miền Tây Iraq. Một kênh truyền hình của Iraq cho biết 16 tên lửa hoặc rốc-két đã được bắn vào căn cứ này.

Theo Lầu Năm Góc, một căn cứ khác ở Arbil, nằm tại khu tự trị người Kurd, cũng là mục tiêu bị không kích.

Về phần mình, các quan chức an ninh Iraq cho biết không có thương vong đối với lực lượng an ninh nước này sau vụ tấn công vào căn cứ không quân al-Asad ở tỉnh Anbar và các vụ tấn công tại Erbil của Iraq.

Hòa Bình