IS bắt cóc, huấn luyện 1.400 trẻ em thành khủng bố

05/08/2016 06:58

IS đang huấn luyện 1.400 trẻ em người Yazidi mà chúng bắt cóc được thành chiến binh khủng bố.

IS bắt cóc, huấn luyện 1.400 trẻ em thành khủng bố 1

Nhóm khủng bố IS đang huấn luyện 1.400 trẻ em người Yazidi thành các tay súng thiện chiến.

Hãng Fars News (Iran) ngày 4/8 dẫn lời Hussein al-Qaedi, quan chức phụ trách việc truy tìm tung tích những người Yazidi bị bắt cóc ở tỉnh Duhok cho biết nhóm khủng bố IS đang huấn luyện 1.400 trẻ em Yazidi mà nhóm khủng bố này đã bắt cóc trước đó để trở thành những chiến binh chuyên thực hiện các vụ tấn công liều chết.

Ông Qaedi còn cho biết thêm rằng khoảng 400 trẻ em Yazidi đã rời khỏi quê nhà của chúng ở Sanjar và Bashiqa và đã mắc chứng tâm thần hoặc các bệnh khác.

Theo vị quan chức này, nhóm khủng bố IS vừa bắt cóc 3.770 người Yazidi sau khi 2.640 người bị chúng bắt tháo chạy khỏi nhóm phiến quân trong hai năm qua.

Hiện tại, nhóm khủng bố IS đang mất dần quyền kiểm soát phần lãnh thổ mà chúng chiếm đóng tại Syria và Iraq, điên cuồng bắt cóc hàng nghìn người Yazidi làm tù binh .

Hàng nghìn người khác đã thiệt mạng kể từ khi các tay súng IS tràn vào những ngôi làng ở miền bắc Iraq hồi tháng 8/2014. Những tù binh Yazidi, đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ, trở thành nô lệ tình dục, chiến binh đánh bom liều chết hoặc “lá chắn sống” cho nhóm khủng bố này.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo Fars News)