IS hành quyết hai người, đe dọa tấn công Pháp

02/08/2016 05:37

IS đã hành quyết man rợ hai người đàn ông và đe dọa sẽ tiến hành tấn công vào nước Pháp.

IS hành quyết hai người, đe dọa tấn công Pháp 1

Hai đao phủ của IS trong đoạn video hành quyết hai người đàn ông mà chúng cho là "gián điệp".

Daily Mail dẫn thông tin từ kênh Wilayat Ninawa của IS đã đăng tải đoạn video clip về một vụ hành quyết 2 người mà nhóm khủng bố này gọi là "gián điệp".

Vụ hành quyết man rợ hai người đàn ông diễn ra ngay tại công viên bên một góc đường phố ở Iraq, thu hút đông đảo sự theo dõi của người dân địa phương, trong đó có cả trẻ em.

IS hành quyết hai người, đe dọa tấn công Pháp 2

Vụ hành quyết diễn ra trước đông đảo người dân bao gồm cả trẻ em.

Trong đoạn clip được đăng tải, 2 đối tượng đao phủ bịt mặt, nói bằng tiếng Pháp, đe dọa sẽ thực hiện thêm các vụ tấn công trên đường phố tại Paris, Marseilles và Nice, gọi tên Tổng thống Pháp Francois Hollande, trước khi dùng dao kết liễu 2 tù nhân xấu số.

Sau khi cắt đầu 2 nạn nhân, các đối tượng đao phủ tiến đến các em thiếu nhi đứng xem, yêu cầu chúng cho biết cảm giác sau khi chứng kiến sự việc.

IS hành quyết hai người, đe dọa tấn công Pháp 3

Trước khi kết liễu hai người đàn ông, hai tên đao phủ IS đe dọa sẽ thực hiện thêm các vụ tấn công trên đường phố tại Paris, Marseilles và Nice, gọi tên Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Đoạn clip được cho là quay tại Wilayat Ninawa, Iraq, được đăng lên mạng vào hôm 20/7 vừa qua. Danh tính của 2 nạn nhân hiện chưa được xác nhận. Tuy nhiên nhiều ý kiến nhạn định cho rằng một trong 2 là người châu Âu.

Hán Hiển (Theo Daily Mail)