Thứ Ba, 25/02/2020 07:39:04 Hotline: 0901 514 799

IS phản đòn lại phiến quân người Kurd tại Deir Ezzor, Syria

21/09/2018 17:44

SDF (do liên quân Mỹ hậu thuẫn) và IS đã giao tranh dữ dội nhằm tranh giành quyền kiểm soát thị trấn Baghouz Fouqani.

Keyword đầu tiên có dấu

Trong một trận giao tranh giữa IS và SDF (Hình minh họa: Bing news TV)

Nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn, đã chiếm được thị trấn chiến lược Baghouz Fouqani ở vùng nông thôn phía Đông Nam Deir Ezzor ngày 20/9 sau trận giao tranh kéo dài suốt 24 giờ với các chiến binh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo nguồn tin địa phương, các chiến binh người Kurd thuộc SDF, đã đột phá được nhiều lớp phòng thủ của IS nhờ các đợt tấn công liên tiếp của trực thăng quân sự Mỹ. Cuối cùng, các phần tử khủng bố buộc phải rút lui.

Tuy nhiên, SDF hiện đang khó có thể giữ quyền kiểm soát Baghouz Fouqani lâu dài khi IS đã tổ chức một đợt phản công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực chiến lược này.

IS tuyên bố tổ chức này đã tiêu diệt 20 tay súng của nhóm phiến quân người Kurd trong ngày 21/9. Tuy nhiên, tổ chức khủng bố này thường có thói quen phóng đại con số thực các nạn nhân bị chúng hạ sát kể từ khi để mất nhiều thành trì chiếm đóng tại Syria và Iraq.

Các cuộc đụng độ dữ dội vẫn đang nổ ra bên trong thị trấn Baghouz Fouqani khi IS quyết tâm giành lại được quyền kiểm soát thị trấn này.

Ngọc Linh (Theo AMN)