IS tung video dọa hai “ông trùm” mạng xã hội Facebook và Twitter

25/02/2016 10:33

Nhà nước Hồi giáo IS vừa cho đăng tải một đoạn video dài 25 phút, trong đó có hình ảnh CEO Facebook và Twitter.

is tung video dọa hai “ông trùm” mạng xã hội facebook và twitter
Đoạn video của IS đe dọa CEO của 2 mạng xã hội nổi tiếng hiện này là Facebook và Twitter. 

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa cho đăng tải một đoạn video dài 25 phút, trong đó có hình ảnh CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg và Mack Dorsey của Twitter với khuôn mặt bị đạn xuyên thủng, theo  Daily Mail ngày 25/2.

Đây là cách nhóm phiến quân đe dọa “trả đũa” Mark Zuckerberg và Jack Dorsey, trong một nỗ lực trước đó của những nhà điều hành các mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, nhằm xóa sạch các tài khoản của nhóm khủng bố này.

Các chiến binh Hồi giáo tuyên bố hiện chúng đã kiểm soát hơn 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm Facebook và 5.000 tài khoản Twitter.

Đoạn clip phát đi một thông điệp dành cho CEO Facebook và Twitter: “Bọn mi định khóa tài khoản của bọn ta? Đó là tất cả những gì bọn mi có thể làm à? Không, mi không thuộc liên minh của chúng ta”. Sau đó, đoạn clip tiếp tục chạy các hình ảnh những chiến binh của nhóm phiến quân này trên Facebook và Twitter. Những tay súng mang mặt nạ đen đã “hack” tài khoản và thay đổi các hình đại diện của chúng để tuyên truyền cho “thánh chiến”.

Đại diện Facebook và Twitter hiện vẫn từ chối bình luận về đoạn video trên cũng như lời đe dọa của IS.

Hồi giữa tháng 11/2015, nhóm Anonymous chính thức tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), sau vụ tấn công  liên hoàn ở thủ đô Paris của Pháp làm ít nhất 129 người thiệt mạng. Chỉ vài ngày sau tuyên bố này, Anonymous thông báo họ đã tấn công và xóa hàng nghìn tài khoản Twitter thuộc về các thành viên và tổ chức có dính líu tới các tay súng mang mặt nạ đen.

Hương Mai (Theo Daily Mail)