Israel đã bắt bao nhiêu người Palestine để dập tắt biểu tình vì Jerusalem?

17/12/2017 13:00

Quân đội Israel vừa thông báo đã bắt giữ hàng trăm người Palestine nhằm dập tắt các cuộc bạo động về vấn đề Jerusalem.

israel đã bắt bao nhiêu người palestine để dập tắt biểu tình vì jerusalem?

Một cuộc biểu tình bạo lực tại Israel liên quan tới vấn đề Jerusalem. Ảnh minh họa

Theo AFP, liên quan tới những diễn biến căng thẳng tại Israel về vấn đề Jerusalem, mới đây quân đội nước này thông báo đã bắt giữ khoảng 400 người Palestine trong chiến dịch trấn áp có tên gọi "Ngọn nến xanh" diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/12. Cụ thể, quân đội Israel đã truy quét mạnh tay tại các khu vực chiếm đóng Bờ Tây, bao gồm cả Đông Jerusalem.

Báo chí Israel đưa tin đây là một trong những chiến dịch bắt giữ quy mô lớn nhất trong nhiều năm qua, với sự tham gia của 1.600 binh sỹ. Được biết, mục đích của việc bắt giữ này nhằm trấn áp, dập tắt các "ý đồ nhen nhóm" cho một cuộc bạo loạn lớn trước vấn đề nhạy cảm của Jerusalem giữa người Israel và Palestine.

Trước đó, vào hôm 6/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và quyết định di chuyển Đại sứ quán Mỹ đến nơi này.

Hành động đơn phương trên của ông Trump đã khiến nhiều nước bày tỏ sự phản đối và các cuộc biểu tình của người Hồi giáo nổ ra khắp Trung Đông đang gây ra những diễn biến vô cùng căng thẳng.

Xem thêm video:

H. Nam