Thứ Tư, 22/01/2020 19:02:30 Hotline: 0901 514 799

Italia dọa cấm cửa các chuyến bay chở người tị nạn từ Đức

09/10/2018 07:40

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia Matteo Salvini thề sẽ cấm cửa những chuyến bay Đức chở người tị nạn tới các sân bay...

italia dọa cấm cửa các chuyến bay chở người tị nạn từ Đức

Italia đe dọa sẽ đóng cửa các chuyến bay chở người tị nạn từ Đức

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia Matteo Salvini thề sẽ cấm cửa những chuyến bay Đức chở người tị nạn tới các sân bay của nước này trong bối cảnh Rome và Berlin vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc điều chuyển người tị nạn.

Trong một thông báo, ông Salvini nói: “Nếu phía Đức và Liên minh châu Âu nghĩ rằng họ có thể đẩy hàng loạt người tị nạn vào Italia qua các chuyến bay thuê không chính thức thì họ nên biết, đã và sẽ không có sân bay nào mở cửa tiếp đón”.

Tuyên bố đóng cửa sân bay được Bộ trưởng Bộ Nội vụ đưa ra ngay sau khi Rome đóng cửa hàng loạt cảng biển đối với tàu thuyền của các tổ chức phi lợi nhuận chở người tị nạn được cứu trên Địa Trung Hải vào nước này.

Bình luận cứng rắn của ông Salvini cũng nhằm phản ứng trước những tin đồn đăng tải trên nhật báo La Repubblica của Italia rằng, Đức đang tăng tốc thực hiện các thủ tục hồi hương cho người tị nạn trước thời điểm diễn ra bầu cử khu vực tại bang Bavaria.

Chuyến bay thuê đầu tiên chở người tị nạn từ Đức đến Italia dự kiến cất cánh vào ngày 9/10. Các chuyến bay khác có thể diễn ra vào ngày 11/10. La Repubblica, Cơ quan Tị nạn và Xuất nhập cảnh Đức (BAMF) đã gửi hàng chục lá thư tới những người tị nạn để thông báo kế hoạch di chuyển đến Italia. 

B.T