Jetstar Pacific triển khai check-in di động tại sân bay

03/01/2017 14:45

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa triển khai thành công dịch vụ check-in di động sử dụng Internet không dây.

jetstar pacific triển khai check-in di động tại sân bay

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa triển khai thành công dịch vụ check-in di động sử dụng Internet không dây, cho phép hành khách làm thủ tục bay mà không cần xếp hàng ở quầy thủ tục

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa triển khai thành công dịch vụ check-in di động sử dụng Internet không dây, cho phép hành khách làm thủ tục bay mà không cần xếp hàng ở quầy thủ tục. Đây là công nghệ mới lần đầu tiên được Jetstar Pacific đưa vào ứng dụng tại Việt Nam.

Được thiết kế với hệ thống phần mềm tích hợp trong máy tính bảng cầm tay và máy in nhỏ gắn trên người nhân viên. Bộ thiết bị check-in mới sử dụng Internet không dây kết nối với hệ thống tại sân bay, cho phép nhân viên Jetstar Pacific làm thủ tục ở mọi nơi, in thẻ lên máy bay cho hành khách mà không cần xếp hàng.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, việc triển khai dịch vụ check-in di động trước giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hành khách tại Việt Nam, mà còn tăng tính tiện lợi và góp phần tích cực trong việc phục vụ hành khách lúc cao điểm, giảm thiểu tình trạng ùn ứ do xếp hàng và rút ngắn thời gian làm thủ tục của chuyến bay.

Hiện mỗi ngày, Jetstar Pacific khai thác trên 100 chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại gần 20.000 lượt khách. Theo kế hoạch đã được cấp phép, hãng đã tăng trên 1.000 chuyến bay trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, đồng thời triển khai tăng cường nhân sự để kịp thời hỗ trợ khách.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ check-in di động được triển khai tại các sân bay lớn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng, dành cho hành khách không có hành lý ký gửi. Hãng cũng sẽ tiếp tục triển khai ở các sân bay khác trong thời gian tới. Những khách có hành lý ký gửi sau khi làm thủ tục sẽ vẫn phải đến quầy để gửi hành lý như thường lệ. 

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là thành viên của Jetstar Group - thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương bao gồm các hãng hàng không Jetstar Airways ở Úc và New Zealand, Jetstar Asia ở Singapore, Jetstar Japan ở Nhật Bản và Jetstar Pacific của Việt Nam. Jetstar Group đang bay đến 80 điểm đến 17 quốc gia trong khu vực.

Thời gian qua, Jetstar Pacific được đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện Jetstar Pacific đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways của Úc).

Xem thêm video Nữ tiếp viên xinh đẹp nhảy sôi động trên máy bay:

T.Bình