Joe Biden: Hành động của Trump đáng lo hơn TikTok 

20/09/2020 08:07

Mỹ cáo buộc ứng dụng TikTok có thể chuyển dữ liệu người dùng Mỹ sang chính quyền Trung Quốc. 

Joe Biden Hanh dong cua Trump dang lo hon TikTok
Hai ông Joe Biden và Donald Trump.

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho biết TikTok là một mối quan tâm lớn, nhưng hành động của đối thủ bên Đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, còn đáng lo ngại hơn.

"Tôi nghĩ đây là một vấn đề đáng lo ngại khi TikTok của Trung Quốc tiếp cận với hàng trăm triệu, chính xác là hơn một trăm triệu thanh niên, chủ yếu ở Mỹ. Đây là một mối quan ngại. Nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn cả là những gì ông Trump đang làm, và cách ông ấy làm việc", - ông Biden nói với phóng viên.

Trước đó, chính quyền Mỹ cáo buộc ứng dụng TikTok có thể chuyển dữ liệu người dùng Mỹ sang chính quyền Trung Quốc.

Chủ sở hữu của TikTok - tập đoàn ByteDance của Trung Quốc đã phủ nhận điều này. Trong khi đó, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp vào tháng 8 để đối phó với mối đe dọa TikTok và WeChat, cho thời hạn khoảng một tháng để chấm dứt mọi giao dịch với ByteDance trong các khu vực pháp lý ở Mỹ.

Chính quyền Mỹ đã thông báo cấm tải các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc từ ngày 20/9 và sử dụng chúng từ ngày 12/11. Đồng thời, Bộ Thương mại lưu ý rằng ông Trump đã cho TikTok thời hạn đến ngày 12/11 để loại bỏ vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia và nếu những vấn đề này được giải quyết, lệnh cấm đối với TikTok có thể được dỡ bỏ nếu nó được bán cho một doanh nghiệp Mỹ.

Hòa Bình