Kẻ dã tâm ra tay sát hại thai phụ ở Hà Nội khai gì?

18/06/2018 13:34

Do ghen tuông, đối tượng Nghĩa dùng dao bầu đâm liên tiếp khiến chị Hà tử vong rồi đầu thú.

Kẻ dã tâm ra tay sát hại thai phụ ở Hà Nội khai gì? 1

Cơ quan công an niêm phong căn phòng đối tượng Nghĩa sát hại thai phụ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Sáng ngày 18/6, trả lời PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết: Sau khi dùng dao bầu đâm liên tiếp khoảng 20 nhát vào cổ, vào ngực chị Hà đối tượng Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1965, ở 97B đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là địa chỉ gây án đã đến đầu thú tại cơ quan công an. Vụ án đau lòng xảy ra vào sáng 17/6.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, khi trình báo tại cơ quan công an, Nghĩa hoàn toàn tỉnh táo và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1976, ở 67 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), nghi đang có thai khoảng 4 tháng.

Kẻ dã tâm ra tay sát hại thai phụ ở Hà Nội khai gì? 2

Cơ quan công an bảo vệ hiện trường vụ giết thai phụ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tại cơ quan công an, thủ phạm khai nhận có quan hệ tình cảm với chị Hà từ năm 2010 nhưng thời gian gần đây, do mâu thuẫn tình cảm, chị Hà bỏ đi. Hơn 1 năm nay không có tung tích gì. Nghĩa đã điện thoại nhiều lần nhưng không liên lạc được và nhiều lần đi tìm chị Hà cũng không thấy.

Mới đây, Nghĩa tìm được chị Hà và đã lên kế hoạch giết hại. Khi dụ được chị Hà về nhà tại địa chỉ 97 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, gã này đã dùng dao bầu đâm liên tiếp khoảng 20 nhát vào cổ, vào ngực khiến chị Hà tử vong.

Sau khi sát hại chị Hà, Nghĩa bình tĩnh đến báo với tổ trưởng tổ dân phố biết, rồi ra trụ sở công an phường Hoàng Văn Thụ đầu thú.

Được biết, đối tượng Nghĩa có gia đình và có một con nhưng sống ly thân với vợ. Còn nạn nhân cũng có gia đình và 2 con, hiện ly hôn. Nghĩa làm nghề xe ôm, còn chị Hà bán hoa quả trên địa bàn.

Công an quận Hoàng Mai thông tin thêm, hung thủ gây án từng có tiền án và tiền sự về các tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và lực lượng chức năng trên địa bàn giải quyết vụ việc.

Lưu Huế