Kẻ giết người vì ghen lãnh án chung thân

27/11/2018 14:41

Do ghen tức, Trí tìm tình địch đánh cho bõ ghét. Dù nạn nhân đã bỏ chạy, Trí vẫn đuổi theo truy sát.

 

Kẻ giết người vì ghen lãnh án chung thân 1

Khổng Minh Trí tại phiên tòa. Ảnh Lê An

Sáng 27/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Khổng Minh Trí (SN 1980, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP  Cần Thơ) về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2017, anh Nguyễn Văn Cam và chị Nguyễn T.P chung sống với nhau như vợ chồng, tuy nhiên do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị P. không sống cùng anh Cam nữa mà đến chung sống với Trí.

Được khoảng 2 tháng, chị này phát hiện Trí có vợ con nên bỏ về với anh Cam. Ghen tức, Trí thường xuyên gọi điện thoại yêu cầu chị P. bỏ Cam, có lần còn đến nơi ở của chị P. đuổi đánh anh Cam.

Khoảng 15h ngày 19/6, Trí tiếp tục gọi điện thoại cho chị P. thì anh Cam nghe máy và cãi lộn. Trí nổi cơn ghen, muốn đánh anh Cam cho bõ tức.

Biết anh Cam hay đi bắt cá đêm, Trí điều khiển vỏ lãi đi tìm. Đến khoảng 1h sáng 20/6 thì gặp anh này ở đoạn gần cầu 3/2, khu vực Phụng Thạnh 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Trí gọi anh Cam lên bờ nói chuyện nhưng bị từ chối nên bước qua vỏ lãi của anh Cam. Tại đây, cả hai xảy ra xô xát rồi cùng té ngã xuống mé sông. Khi anh Cam vừa đứng lên thì Trí nhặt một khối bê tông đánh vào đầu. Bị đánh, nạn nhân bơi sang sông, Trí lấy can nhựa làm phao đuổi theo. Khi anh Cam định leo lên ghe thì Trí đuổi kịp, dùng tay siết cổ anh này rồi dìm xuống nước.

Một lúc sau, không thấy nạn nhân nổi lên, Trí bỏ về.

Đến 19h30 ngày 21/6, người dân phát hiện thi thể anh Cam trôi trên sông cách hiện trường khoảng 2km nên báo công an. Riêng Trí sau khi gây án đã bỏ trốn và bị bắt giữ vào chiều cùng ngày.

Tại kết quả giám định pháp y, nạn nhân Nguyễn Văn Cam tử vong do choáng sau ngạt nước, xuất huyết sau chấn thương sọ não.

Tại phiên tòa, Trí thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, từ bản kết quả giám định thể hiện bị cáo đã đập bị hại từ trên xuống và rất mạnh. Hành động này thể hiện sự quyết tâm giết chết bị hại. Kết quả điều tra cho thấy giữa bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn, chỉ vì một người phụ nữ mà hai người xảy ra xích mích. Qua đó cho thấy, bị cáo là người có tính khí côn đồ, hung hăng, bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Khổng Minh Trí tù chung thân về tội giết người.

Lê An