Kẻ hành hạ dã man bé trai 14 tuổi lĩnh án 12 tháng tù

12/03/2015 10:08

Đối tượng hành hạ dã man bé trai 14 tuổi ở Nghệ An đã bị tuyên phạt 1 năm tù giam.

kẻ hành hạ dã man bé trai 14 tuổi lĩnh án 12 tháng tù
Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan điều tra

Sáng ngày 11/3, TAND TP Vinh, Nghệ An đã tuyên phạt 1 năm tù giam đối với Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi), ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh về tội “Cố ý gây thương tích”. Đây là vụ án từng gây xôn xao trong dư luận cả nước bởi tính chất của vụ việc.

Theo cáo trạng, chiều 16/9/2014, Công an TP Vinh nhận được tin báo từ nhân viên của khách sạn Hoàng Anh ở Nghi Phú, TP Vinh có một cháu bé trai bị đánh đang hôn mê, nằm lăn dưới sàn phòng khách sạn. Lực lượng Công an đã kịp thời có mặt đưa cháu bé đi bệnh viện cấp cứu đồng thời xác minh họ tên, thân nhân bé trai.

Bé trai được xác định là cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An). Cháu Tú bị câm bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ và đi lại hạn chế. Lúc cháu Tú được đưa vào viện với 7 loại vết thương như: rách đầu ngón chân, phù nề bàn chân phải, tay trái tụ máu, bộ phận dương vật và bìu, vùng sinh môn bị lở loét, vùng ngực bụng, ngực có nhiều vết rách là vết thương đã khô từ vùng ngực trái… Kết quả trưng cầu giám định pháp y tỷ lệ thương tật cháu Tú là 11%.

kẻ hành hạ dã man bé trai 14 tuổi lĩnh án 12 tháng tù
Cháu Tú nhập viên với nhiều vết thương, sau 10 ngày điều trị đã hồi phục.

Đến ngày 25/9, công an TP Vinh đã mật phục, tóm gọn Sơn ở một địa điểm trên đường Huỳnh Thúc Kháng (khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh). Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận đã đánh đập cháu Tú nhiều lần trong thời gian đưa Tú đi khách sạn. Tuy nhiên, do cháu Tú bị câm, thiểu năng trí tuệ bẩm sinh nên cơ quan điều tra không thể xác định được chính xác hành vi phạm tội của Sơn, cũng như việc đối tượng Sơn có xâm hại tình dục với Tú hay không.

Sau đó, Công an TP Vinh đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Sơn về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Sau khi Nguyễn Thanh Sơn bị tạm giam, gia đình Sơn đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ chăm sóc cháu Tú. Tại phiên tòa, gia đình cháu Nguyễn Anh Tú đã có đơn xin Tòa giảm án cho bị cáo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án, Tòa đã phạt Nguyễn Thanh Sơn 1 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” và buộc bồi thường cho gia đình cháu Tú hơn 40 triệu đồng.

Văn Thanh