Kẻ hiếp dâm, chém hai mẹ con hàng xóm lĩnh 23 năm tù

05/11/2017 09:11

Sau 7 năm bỏ trốn, kẻ hiếp dâm và chém trọng thương hai mẹ con hàng xóm đã phải trả giá cho tội ác.

kẻ hiếp dâm, chém hai mẹ con hàng xóm lĩnh 23 năm tù

Bị cáo Hoàng Văn Hậu. Ảnh Pháp luật Plus

Theo báo PLVN, mới đây, TAND tỉnh Lạng Sơn đã đưa bị cáo Hoàng Văn Hậu (SN 1990, trú tại thôn Lân Khinh, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) ra xét xử về các tội “Giết người và “Hiếp dâm”.

Cáo trạng cho hay, chiều 16/7/2010, Hậu nghĩ rằng bà Dương Thị Tâm (SN 1968, người cùng thôn) là người dẫn vợ hờ của mình bỏ nhà đi nên khi thấy bà Tâm cùng con gái là Phạm Thị Na (SN 1995) đi phía trước, Hậu liền chạy theo dùng liềm cắt cỏ đe dọa, ép bà Tâm và Na về lán nuôi gà của mình.

Tại đây, Hậu dùng dây thừng trói tay bà Tâm và Na ngược ra phía sau rồi bắt Na đứng úp mặt vào vách lán. Sau đó, Hậu thực hiện hành vi hiếp dâm bà Tâm rồi bắt hai mẹ con đi sang một lán khác.

Cũng theo báo Công lý, bà Tâm sợ hãi bỏ chạy thì Hậu đuổi theo chém nhiều phát vào vùng đầu và hai bên quai hàm, dùng tay túm tóc giật ngửa đầu của bà Tâm lên và dùng liềm cứa vào cổ bà Tâm 3 nhát.

Cháu Na vùng dậy bỏ chạy, Hậu bỏ bà Tâm lại cầm liềm đuổi theo Na. Thấy vậy bà Tâm bò vào bụi cây, nhờ trời tối nên bà Tâm đã trốn thoát.

Khi đuổi được Na, Hậu kéo Na quay lại tìm bà Tâm nhưng không thấy, Na giằng co thì Hậu cầm liềm chém nhiều phát vào vùng đầu của Na khiến nạn nhân ngã gục bất tỉnh. Hậu kéo Na vứt xuống một hố có thành vách là đá hộc dạng sắc cạnh, nơi rộng nhất là 3m, sâu 7m, đáy hố có nhiều nước.

Đến 2 giờ sáng hôm sau, hai mẹ con mới thoát ra khỏi rừng nhờ người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.

Sau khi gây án Hậu bỏ trốn khỏi địa phương đi lang thang. Khoảng năm 2012, Hậu đến thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm thuê lấy tên giả là Hoàng Anh Tuấn và chung sống như vợ chồng với một phụ nữ sinh năm 1993 tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Hậu và người phụ nữ này có một con chung sinh năm 2015.

Sau nhiều năm truy nã gắt gao, vào ngày 5/1/2017, Hậu bị Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi trong quá khứ. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Hậu 20 năm tù về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hiếp dâm, bị cáo phải chấp hành hình phạt cho hai tội là 23 năm tù.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)