Kẻ ném con từ nóc nhà bị điều tra về hành vi "giết người"

22/11/2018 14:15

Người bố trong cơn ngáo đá đã kéo con lên nóc nhà rồi ném xuống đất đang bị điều tra về tội giết người.

Ke nem con tu noc nha bi dieu tra ve hanh vi giet nguoi

Trước hành động man rợ gây nguy hiểm đến tính mạng con trai hơn 1 tuổi, Hà bị tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Ngày 22/11, Công an TP Vinh tiếp tục tạm giữ hình sự đối tượng Lê Ngọc Hà (1985, Khối 11, P. Hồng Sơn, Tp. Vinh) để điều tra về hành vi giết người.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, khoảng 9h45" ngày 21/11, Lê Ngọc Hà bồng theo con trai là Lê Ngọc H.Đ (hơn 1 tuổi) đến nhà trọ của một gia đình ở đường Nguyễn Thức Tự, thuộc khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh để tìm vợ. Vợ của Hà đã bỏ nhà đi vì mâu thuẫn gia đình từ 3 ngày trước.

Do có sử dụng ma túy đá, nên khi đến đường Nguyễn Thức Tự tìm vợ không thấy, Hà tỏ ra bức xúc. Hà bế cháu H.Đ đi lên nóc nhà của dãy trọ, sau đó đi qua nhiều nóc nhà khác liền kề. Vừa đi Hà vừa chửi bới, gào thét.

Ke nem con tu noc nha bi dieu tra ve hanh vi giet nguoi

Mái nhà nơi đối tượng uy hiếp, ném cháu bé xuống.

Không dừng lại ở đó, Hà có hành vi cầm tay, chân cháu H.Đ lăng qua, lăng lại nhiều lần giữa khoảng không và còn cầm kéo dọa tấn công cháu bé, dọa ném nạn nhân xuống đất.

Khi tiếp nhận thông tin từ Công an phường Vinh Tân, Công an thành phố Vinh tổ chức lực lượng tiếp cận hiện trường, tìm cơ hội giải cứu đứa trẻ, đồng thời cố gắng thuyết phục Hà dừng hành vi. Tuy nhiên, Hà càng tỏ ra hung hăng hơn.

Khoảng hơn 11h, khi Hà bế cháu Đ đi trên mái tầng 2 ngôi nhà thì tuột tay làm rơi cháu Đ xuống mái tôn trước sân (độ cao chừng 5m). Hà liền nhảy xuống bế cháu Đ lên và thả xuống sân (ở độ cao khoảng 4m). May mắn lực lượng cảnh sát túc trực phía dưới đã hứng đỡ thành công, giữ an toàn cho cháu bé. Ngay sau đó, Hà bị cảnh sát khống chế đưa về trụ sở.

Được biết, Lê Ngọc Hà là đối tượng nghiện nhiều năm đã đi cai nhưng không thành công. Hà có biệt danh Hà “đá” và từng có 1 tiền án liên quan tới ma túy.  Hà đã có vợ và 2 con, sau đó vợ chồng Hà chia tay. Hà có vợ mới và cháu H.Đ.

Về tình hình sức khỏe của cháu H.Đ, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Tp Vinh cho biết: “Cháu Lê Ngọc H.Đ đang được các y bác sĩ, bà nội và mẹ ruột chăm sóc tại bệnh viện. Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định. Dự kiến trong chiều ngày hôm nay (22/11), cháu có thể xuất viện”.

Văn Thanh