Kẻ ném lựu đạn giết người sa lưới sau 30 năm lẩn trốn trên biển

02/07/2022 14:50

Sau khi ném lựu đạn giết người, đối tượng lẩn trốn trên biển suốt 30 năm và vừa bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Sáng 2/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang lấy lời khai, tiếp tục điều tra vụ đối tượng truy nã Lê Văn Nho (SN 1970, trú tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) sa lưới sau 30 năm lẩn trốn vì tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Nho khai nhận: Tháng 12/1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, nhóm của Lê Văn Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng.

kẻ ném lựu đạn giết người sa lưới sau 30 năm lẩn trốn trên biển

Đối tượng Nho khai nhận hành vi phạm tội của mình trước Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh

Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao đứng chặn nhóm của Lê Văn Nho, khi nhóm của Nho tiến đến Sáng cầm dao chém Phạm Văn Truân và lao vào chém Nho.

Nho bỏ chạy được, sau đó về nhà lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả rút chốt và ném về phía nhóm của Sáng, hậu quả Sáng tử vong tại chỗ và một số khách bị thương.

Sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh truy nã số 776 ngày 18/2/1992 đối với Lê Văn Nho về tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Trong suốt thời gian bị truy nã, Nho làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, ngày 1/7/2022, Nho đã bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương