Kẻ sát nhân Doãn Trung Dũng nhận 2 án tử hình

16/12/2016 13:00

Tại phiên tòa xét xử, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt Doãn Trung Dũng mức cao nhất: tử hình.

kẻ sát nhân doãn trung dũng nhận 2 án tử hình

HĐXX tại phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng tuyên án

Theo ông Phạm Ngọc Bình, Chánh tòa hình sự, TAND tỉnh Quảng Ninh, chủ tọa phiên tòa, bị cáo Doãn Trung Dũng đã thừa nhận hành vi phù hợp bản cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh đề nghị truy tố trước phiên xử.

Căn cứ lời khai của bị cáo tại tòa và kết quả điều tra, HĐXX nhận thấy Doãn Trung Dũng gây tội ác xuất phát từ mục đích cá nhân, có tính toán. HĐXX đánh giá, bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Viện KSND truy tố Doãn Trung Dũng các tội Giết người và Cướp tài sản là hoàn toàn có căn cứ.

Hành vi của bị cáo Dũng man rợ, sát hại nhiều người để cướp tài sản. Do đó, HĐXX tuyên phạt Doãn Trung Dũng tử hình tội Giết người; tử hình tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt đối với Doãn Trung Dũng là tử hình. Số tiền bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân là 220 triệu đồng.

Xem thêm video Doãn Trung Dũng tại phiên tòa xét xử:

kẻ sát nhân doãn trung dũng nhận 2 án tử hình

Doãn Trung Dũng được lực lượng chức năng dẫn giải ra xe sau khi kết thúc phiên tòa tuyên án tử hình

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 19h ngày 23/9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh, tại địa chỉ phường Phương Nam, TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) mục đích để vay tiền. Khi đi Dũng thủ sẵn 1 con dao bầu. Tuy nhiên, khi Doãn Trung Dũng đến nhà thì chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam. Tại nhà lúc này chỉ có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát; hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng, cháu PhạmThu Hà và con của chị Vũ Kim Oanh (chị gái chị Thanh) là cháu Vũ Khánh Huyền.

Khi vào được nhà Dũng hỏi vay tiền bà Hát nhưng bị từ chối.  Trong lúc ăn cơm, Dũng có nói cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói lại “thế thì bác cũng là chó” nên Dũng rất bực mình. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và các cháu nhỏ ngủ tại 2 phòng ngủ cùng tầng 1. Vì bực tức của câu nói của cháu Hưng nên đối tượng đã ra tay giết hại và những người còn lại trong nhà và chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26/9, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, phát lệnh truy nã đối với Doãn Trung Dũng về tội “Giết người", "Cướp tài sản”. Đến 21h cùng ngày, cơ quan điều tra bắt được Dũng tại khu vực chân cầu Bính, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Hữu Tuấn